Nhờ chính sách quy hoạch mở rộng – khu Nam Sài Gòn nhận được nhiều ưu đãi

“Phong độ chỉ là nhất thời, đẳng cấp mới là mãi mãi” là câu nói dành riêng cho bất động sản Nam Sài Gòn. Đặc biệt trong năm 2018, nhờ chính sách quy hoạch mở rộng, cái tên bất động sản Nam Sài Gòn lại nóng hơn bao giờ hết.

Chính sách quy hoạch mở rộng Khu Nam Sài Gòn

Công trình hạ tầng, giao thông được xây dựng và mở rộng. Đầu năm 2018, đường Huỳnh Tấn Phát sẽ được mở rộng lên 30m kết nối với trục đường chính Nguyễn Văn Linh, quận 7. Nút giao hầm chui và cầu vượt đường Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ được khởi công trong năm 2018. Giai đoạn 1 được khởi công năm 2017 gồm một vòng xoay 60m với hai hầm chui và các nhánh trên đường Nguyễn Văn Linh. Giai đoạn 2 của dự án sẽ hoàn thiện nút giao và làm thêm 2 cầu vượt, mở thêm 2 hầm chui, mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ.

Dự án cầu Thủ Thiêm có tổng mức đầu tư khoảng 5250 tỉ đồng kết nối trung tâm Thủ Thiêm quận 2 và Tân Thuận quận 7, dự kiến sẽ hoàn thành năm 2019. 

Tháng 6 năm 2018 cầu Rạch Đỉa (xã Phước Kiểng, Nhà Bè) và cầu Long Kiểng (nối Phước Kiểng – Nhơn Đức, Nhà Bè) trên đường Lê Văn Lương cũng được dự kiến khởi công.

Tuyến Metro số 4 là một công trình trọng điểm của thành phố có mức đầu tư khoảng 97000 tỷ đồng (gần 5 tỷ USD), có chiều dài hơn 39km đi qua các quận 1,3,4,7,12, Gò Vấp, Phú Nhuận và Nhà Bè.

Bên cạnh đó, hàng loạt dự án khác như xây dựng cầu Nguyễn Khoái nối dài từ Quận 4 và Quận 7, dự án có tổng chiều dài khoảng 1km trong đó cầu dài 346m, rộng 22,5m. Với tổng mức đầu tư khoảng 1250 tỷ đồng, công trình bắt đầu từ đường D1 khu dân cư Him Lam (quận 7) và điểm cuối cùng là đường bến Vân Đồn, dự kiến khởi công trong năm 2017 và hoàn thành sau 18 tháng. Dự án xây cầu dây văng Phước Khánh thuộc dự án đường cao tốc Bến Lức – Long An, cao 55m, dài 3,1 km với chi phí 3500 tỷ đồng dự kiến hoàn thành trong quý 1/2019.

Ngoài ra, tháng 2/2020 cầu Bình Khánh nối Nhà Bè và Cần Giờ nằm trong dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành dự kiến được hoàn thành. Cao tốc Bến Lức – Long Thành khi hoàn thành sẽ là công trình hạ tầng chiến lược kết nối miền Tây Nam Bộ và Đông Nam Bộ mang nhiều ý nghĩa về giao thông, kinh tế.
 
Những ưu đãi khu Nam Sài Gòn nhận được nhờ chính sách quy hoạch mở rộng

Khi chính sách quy hoạch mở rộng được áp dụng, đất nền khu Nam Sài Gòn như một thỏi nam châm thu hút giới đầu tư bất động sản. Hàng loạt dự án quy mô lớn với nguồn vốn khủng được rót vào khu vực này mở ra nhiều cơ hội.

Các chuyên gia bất động sản nhận định hạ tầng phát triển giúp đất nền khu Nam Sài Gòn phát triển, tạo liên kết với vùng kinh tế trọng điểm và các quận nội thành. Cơ sở hạ tầng tốt, kết nối giao thông thuận lợi thúc đẩy nhu cầu bất động sản, thu hút nhà đầu tư tham gia, thúc đẩy nguồn cung phong phú. 

Hiện tại quỹ đất khu Nam Sài Gòn vẫn còn nhiều ở Nhà Bè, Bình Chánh, cảnh quan thông thoáng, hệ sinh thái tốt. Cư dân được thừa hưởng tiện ích từ trường học các cấp cả công lập, dân lập, quốc tế, dịch vụ y tế, công viên, khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại… đã hình thành và phục vụ tốt. Nhu cầu về nhà ở cũng không ngừng phát triển. 

Để đón đầu sự phát triển hạ tầng khu Nam Sài Gòn, một loạt ông lớn đã đến nơi đây đầu tư dự án như Novaland, Tài Nguyên, Hưng Thịnh, Tổng công ty Xây dựng số 1, Đông Mê Kông… với đa dạng loại hình sản phẩm. Không nằm ngoài xu thế, vừa qua AnphaHoldings và AnphaLand đã tung ra dự án căn hộ cao cấp Park Vista tọa lạc ngay khu vực trung tâm kinh tế Nam Sài Gòn, trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ với 6 làn xe, cùng trục đường với hàng loạt dự án căn hộ cao cấp như Sunrise City, Kenton, Dragon Hill… Từ đây chỉ mất khoảng 15 phút là di chuyển đến chợ Bến Thành và trung tâm thành phố.

Các dự án giáp ranh khu đô thị Phú Mỹ Hưng nên được thừa hưởng tiện ích trong khu vực như bệnh viện, trường học các cấp theo chuẩn trong nước và quốc tế, các trung tâm thương mại giải trí lớn… Việc nổi lên trong thời gian gần đây, các dự án về đất nền khu Nam Sài Gòn được các nhà đầu tư chú trọng. Là dự án đất nền phố chợ vừa túi tiền, Thắng Lợi Riverside Market do Thắng Lợi Group làm chủ đầu tư được đông đảo nhà đầu tư quan tâm. Dự án nằm tại trung tâm khu đô thị hiện hữu với hơn 200.000 dân, liền kề Quốc lộ 50, cạnh chợ trung tâm quy mô hơn 2 ha và tiếp giáp trục đường thương mại trọng yếu của vùng. Dự án quy hoạch 1/500, có sổ hồng riêng với quy mô 4,6 ha.

Cuối cùng,

Việc nổi lên của khu Nam Sài Gòn trong thời gian gần đây, trong đó có phân khúc đất nền đã kéo theo nhiều dự án ra đời.
Trước đòn bẩy hạ tầng cũng như quy hoạch TP. HCM mở rộng, nhiều doanh nghiệp địa ốc nhanh chóng cho ra mắt thị trường phân khúc vừa túi tiền và có khả năng sinh lời cao. Nhà đầu tư cũng từ đó có ưu tiên chọn lựa các sản phẩm ở vị trí trung tâm, gần chợ và kết nối giao thông thuận tiện để vừa ở vừa kinh doanh.

Đó cũng là lý do đất nền phố chợ vừa túi tiền được các nhà đầu tư chọn mặt gửi vàng. Đây là hình thức đầu tư được các chuyên gia đánh giá cao nhờ khả năng tăng giá trị bất động sản.

Share to...