Những xu hướng thống trị bất động sản 2022

Xu hướng bất động sản 2022 – Bất động sản là lĩnh vực rất hot và có nhiều biến động nhất trong là trong thời điểm dịch bệnh covid-19 hoành hành như hiện nay. Nhiều người vẫn nghĩ trong thời điểm này giá và mức độ quan tâm của người dùng dành cho bất động sản sẽ giảm xuống nhưng thực tế lại chứng minh điều ngược lại. Hôm nay hãy cùng Bất Động Sản Đại Phát tìm hiểu về những xu hướng có thể sẽ thống trị thị trường bất động sản trong năm 2022 nhé!

Nhu cầu sử dụng bất động sản công nghiệp

Ngày nay công nghệ đang phát triển một cách chóng mặt, tất cả các lĩnh vực đều áp dụng công nghệ cao để tăng hiệu quả và ngành thương mại điện tử cũng vậy, lượng hàng hóa luân chuyển mỗi ngày là rất lớn do đó nhu cầu tích trữ hàng hóa tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu đó loại hình bất động sản công nghiệp được ra đời và thu hút rất nhiều nhà đầu tư cả trong và ngoài nước, dự kiến loại hình bất động sản này sẽ phát triển mạnh mẽ trong năm 2022 và cả những năm về sau nữa.

Thue Biet Thu O Dip Tet Nham Dan 2022 Phu My Hung
Xu hướng bất động sản 2022

Xem thêm: Mua bán bất động sản giá rẻ

Xu hướng chuyển dịch đến thị trường thứ cấp

Xu hướng chuyển dịch nhà ở từ các thành phố lớn về thị trường thứ cấp đang phát triển mạnh hơn bao giờ hết. Năm 2021 việc dịch chuyển quá đột ngột làm cơ sở hạ tầng và tiện ích ở các thị trường thứ cấp không thể theo kịp được với tốc độ dịch chuyển đó.

Dự kiến vào năm 2022, bất động sản ở các thị trường thứ cấp sẽ bùng nổ và thu hút nhiều nhà đầu tư cả trong và ngoài nước. Thị trường sẽ được cải tạo thay vào đó là những dự án mới với nhiều tiện ích phục vụ cuộc sống. Đây sẽ là miếng bánh béo bở đem về lợi nhuận khổng lồ cho các nhà đầu tư và dự kiến sẽ trở thành một trong những xu hướng hot nhất thời gian tới.

Tồn kho nhà ở vẫn ở mức thấp

Trong thời điểm dịch bệnh nhu cầu mua nhà ở tăng cao khiến nguồn cung tụt xuống mức thấp nhất trong vòng 3 năm trở lại đây và có thể tình trạng này vẫn duy trì đến năm 2022. Việc xây dựng nhà mới vào thời điểm này là không hợp lý vì không đủ thời gian và chuỗi cung ứng cũng bị gián đoạn trong thời điểm dịch bệnh. Hệ quả của việc này là giá nhà đất sẽ tăng cao gây ảnh hưởng lớn đến khách hàng nhất là những người có thu nhập không quá cao.

Giá thuê nhà không có dấu hiệu giảm

Giá thuê nhà trên cả nước đã tăng nhanh chóng kể từ khi đại dịch bắt đầu. Tình trạng này dự kiến sẽ kéo dài đến hết năm 2022. Nguyên nhân chính là do mất cân bằng cung cầu khi các dự án xây dựng bị đình trệ, giá vật liệu tăng cao do tắc nghẽn chuỗi cung ứng.

Cho Thue Biet Thu Co Ho Boi Phu My Hung Compound Hung Thai
Xu hướng bất động sản 2022

Lãi suất vay thế chấp có thể tăng

Mức lãi suất vay thế chấp ở nước ta ở mức cực kỳ thấp trong năm 2021 nhưng dự kiến sẽ tăng trong năm 2022 còn tăng đến mức nào thì chúng ta chưa thể nói trước được. Điều này khiến những khách hàng đang có nhu cầu vay thế chấp để mua nhà sẽ phải chịu một gánh nặng vô cùng lớn.

Tại nhiều quốc gia ví dụ như Hoa Kỳ, người dân thường chọn hình thức thanh toán bằng tiền mặt khi mua nhà bởi vì tiền mặt không cần đáp ứng các yêu cầu về thẩm định tài chính để hoàn tất giao dịch cho nên quá trình đấu giá và chốt giao dịch khi mua nhà sẽ thuận lợi hơn.

Xem thêm: Chọn biệt thự view sông như thế nào để gia tăng giá trị nhanh chóng

Website đấu giá nhà đất phát triển

Việc niêm yết bất động sản trên các website sẽ khiến quá trình đấu giá, chốt giao dịch trở nên dễ dàng hơn. Việc niêm yết trên web còn giúp người bán được hưởng nhiều lợi ích trong thị trường bất động sản có nhiều cạnh tranh như hiện nay.

Đấu giá trực tuyến bất động sản cũng giúp các nhà đầu tư có thể rao bán bất động sản ở bất kỳ đâu trên thế giới. Việc này còn giúp các nhà đầu tư tăng thêm lợi nhuận do không phải tốn chi phí vào việc mở các buổi rao bán trực tiếp.

Người chịu nhiều thiệt thòi nhất là khách hàng do họ phải cạnh tranh với những nhóm, những tổ chức khác trên các trang đấu giá thậm chí bất động sản tồn kho sẽ rất thấp nếu như người bán dần chuyển sang nền tảng nói trên.

Cac Du An Bat Dong San Hcm 2022 Co Tiem Nang Phat Trien Khong
Xu hướng bất động sản 2022

Đầu tư bất động sản dễ dàng hơn

Bất động sản luôn là lĩnh vực hot và có nhiều biến động trên thị trường tuy nhiên lĩnh vực này chủ yếu là sân chơi của những ông lớn có nguồn vốn dồi dào. Hiện nay nhà nước đã có những chính sách lành mạnh hóa thị trường bất động sản do đó thị trường này có thể sẽ bình đẳng hơn trong năm 2022.

Hiện nay các nhà đầu tư đã cởi mở hơn trong việc kêu gọi vốn, điều này có ý nghĩa rất lớn đối với những cá nhân, tổ chức đang có ý định đầu tư bất động sản nhưng có tiềm lực tài chính không quá dồi dào.

Hy vọng những thông tin mà Bất Động Sản Đại Phát đem đến trong bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về các xu hướng bất động sản trong năm 2022. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Share to...