Có nên vay ngân hàng mua đất hay không?

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu đất đai nhà ở của con người cũng ngày một lớn dần. Chính vì vậy mà vật giá cũng leo thang, việc mua nhà cửa, đất đai cũng không phải việc dễ dàng đối với mọi người, đặc biệt là với người trẻ chưa có đủ tài chính.

Có rất nhiều người trẻ đang trăn trở việc vay ngân hàng mua đất, để giải đáp thắc mắc này hãy cùng Batdongsandaiphat.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Vay ngân hàng mua đất ở

Đất ở trong trường hợp này là mảnh đất bạn có kế hoạch xây dựng nhà để ở trong tương lai mà không có mục đích kinh doanh, kiếm lợi nhuận trên đó, ngoại trừ trường hợp mảnh đất tăng giá.

Co Nen Vay Ngan Hang Mua Dat
Có nên vay ngân hàng mua đất?

Bạn có thể vay ngân hàng với điều kiện đáp ứng các nhu cầu sau:

  • Số tiền bạn chuẩn bị để mua đất phải gần bằng hoặc lớn hơn 50% giá trị của miếng đất đó trước khi tiến hành làm thủ tục vay ngân hàng mua đất.
  • Bạn nên tính toán cẩn thận được thu nhập hàng tháng của bản thân. Nếu số tiền bạn kiếm được trừ đi các khoản chi mà vẫn có khả năng dư dả thì bạn có thể vay ngân hàng.
  • Tìm hiểu các chính sách vay từ những ngân hàng đáng tin cậy, uy tín, so sánh lợi ích từ các ngân hàng và đưa ra quyết định cẩn trọng.

Hãy chắc chắn bạn có thể đáp ứng được các tiêu chí trên trước khi đi vay ngân hàng nhé!

Xem thêm: Giới thiệu các dự án mới đang mở bán

Vay ngân hàng mua đất kinh doanh

Nếu bạn mua đất với mục đích sử dụng để kinh doanh mà không đủ vốn thì bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tìm đến ngân hàng. Bạn cần đảm bảo lợi nhuận khoảng 15% trở lên trong tay khi kinh doanh, nếu không rủi ro là rất lớn.

Bạn phải trả lời được câu hỏi có nên vay ngân hàng mua đất hay không? Nếu câu trả lời là có và đáp ứng được các tiêu chí sau thì bạn hãy hành động: 

  • Tính toán số tiền vay hợp lý, đảm bảo lợi nhuận bạn thu được hàng tháng cao hơn ít nhất gấp đôi số tiền lãi ngân hàng.
  • Có kế hoạch phòng trừ trường hợp ngân hàng tăng lãi suất lên bạn có cân bằng được không?
  • Mảnh đất mà bạn dự định kinh doanh có đem lại lợi nhuận cho bạn hay không?

Sau khi cân nhắc và học hỏi những kinh nghiệm vay ngân hàng mua đất kỹ càng thì bạn nên bắt đầu hành động nhé, đừng quá vội vàng đưa ra quyết định!

Co Nen Vay Ngan Hang Mua Dat
Có nên vay ngân hàng mua đất?

Kinh nghiệm vay ngân hàng mua đất

Bên cạnh việc tìm hiểu qua những tiêu chí trên thì bạn nên bỏ túi những kinh nghiệm dưới đây để hạn chế mức rủi ro.

Lãi suất vay ưu đãi

Lãi suất ưu đãi thường được áp dụng trong một khoảng thời gian nhất định, sau khoảng thời gian đó nó được tính theo lãi nổi. Điều đó có nghĩa là thị trường tăng thì lãi sẽ tăng, giảm thì lãi giảm.

Chính vì vậy, việc xem xét lãi suất ưu đãi là việc vô cùng cần thiết.

Lãi suất ngân hàng

Lãi suất là yếu tố quan trọng quyết định ảnh hưởng đến khả năng chi trả của bạn sau này. Bạn cần cân nhắc, xem xét lãi suất của các ngân hàng cẩn thận.

Khi vay, bạn nên cân nhắc ngân hàng nào có mức lãi suất ổn định nhất, thấp nhất để lựa chọn.

Hình thức vay ngân hàng mua đất đầu tư bất động sản

Hiện nay các ngân hàng hầu như đều đang cung cấp dịch vụ cho vay với 2 hình thức chính là vay thế chấp và vay tín chấp. Người vay có thể cân nhắc nhu cầu vay và điều kiện khi vay để có quyết định vay hợp lý.

Vay thế chấp

Vay thế chấp là một trong các hình thức vay truyền thống của các ngân hàng. Để có thể áp dụng hình thức vay vốn này, người vay cần có tài sản có giá trị để thế chấp với ngân hàng.

Lưu ý rằng, tài sản mà bạn dùng để thế chấp phải có giá trị tương đương hoặc gần bằng với số tiền mà bạn định vay.

Bat Mi Nhung Dieu Can Biet Khi Vay Mua Nha Lai Suat Thap
Có nên vay ngân hàng mua đất?

Vay tín chấp

Vay tín chấp là hình thức vay còn khá mới lạ với nhiều người hiện nay. Hình thức này chỉ được một số ngân hàng nhất định áp dụng.

Hình thức này không bắt buộc người vay phải có tài sản để thế chấp vậy nên mọi người có nhiều lợi ích hơn.

Tuy nhiên, hình thức vay này cũng có nhược điểm là nó có mức lãi suất cao hơn và khoảng thời gian cũng ngắn hơn so với các hình thức khác.

Chính vì những đặc điểm đó mà bạn cần cân nhắc khả năng trả nợ trước khi quyết định vay.

Mỗi hình thức vay sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, nó sẽ phụ thuộc vào nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế của bạn.

Trên đây là những chia sẻ về việc vay ngân hàng mua đất mà Batdongsandaiphat.vn muốn gửi đến người đọc.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0911.83.2929 nhé!

Xem thêm: Nhà phố giá từ 8-10 tỷ đồng hấp dẫn người mua

Share to...