Vấn đề phòng cháy chữa cháy tại Phú Mỹ Hưng

Sau vụ cháy chung cư Carina Plaza khách hàng liên tục thắc mắc về tình trạng PCCC của các căn hộ. Tại PMH công tác PCCC lâu đã là mối quan tâm hàng đầu.

Nỗi lo ngại “cháy chung cư”

Trong những năm qua, cả nước có không ít vụ cháy chung cư nhưng vụ cháy chung cư Carina Plaza những ngày qua là một giọt nước tràn ly làm dấy lên một nỗi lo ngại, thậm chí là sốc tâm lý cho khách hàng đang ở chung cư cũng như đang chuẩn bị mua căn hộ.

Trước đây khách hàng mua căn hộ thường chỉ chú ý đến vị trí, cảnh quan, tiện ích, giá… nhưng sau vụ cháy vừa qua khách hàng liên tục thắc mắc về tình trạng PCCC, bảo hiểm cháy nổ chung cư cũng như bảo hiểm cháy nổ cho căn hộ của họ về các sản phẩm mà chung cư đã bán ra. Đồng thời những dự án chuẩn bị bàn giao cũng được khách hàng yêu cầu cơ quan chức năng kiểm tra và chứng nhận đủ điều kiện an toàn PCCC.

Vụ hỏa hoạn như lời cảnh tỉnh có tác động tích cực đến không chỉ đến công tác PCCC mà còn các công tác bảo vệ an toàn khác của chung cư cũng như ý thức tự bảo vệ an toàn của dân cư trong hiện tại và những năm tới.

Phú Mỹ Hưng quan tâm PCCC

Sau hơn 20 năm hình thành và phát triển, không phải quá trình đơn giản mà Phú Mỹ Hưng ngày càng thu hút nhiều tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trong và ngoài nước đến kinh doanh, sinh sống, học tập và làm việc.

Với cơ sở hạ tầng hiện đại, an ninh khu vực cũng như công tác an toàn xã hội cũng như PCCC từ lâu đã là mối quan tâm hàng đầu của Phú Mỹ Hưng.

Khu vực đang áp dụng quy chế phối hợp trong công tác PCCC, cứu hộ, cứu nạn bao gồm việc thực hiện xây dựng hồ sơ quản lý PCCC và giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn về PCCC cho các tòa nhà, trung tâm thương mại trong khu đô thị Phú Mỹ Hưng; tổ chức thực tập phương án chữa cháy cho các tòa nhà, trung tâm thương mại trong khu đô thị Phú Mỹ Hưng; tổ chức thực tập phương án chữa cháy định kỳ hằng tháng, hằng quý cho lực lượng chữa cháy tại chỗ; tăng cường công tác quản lý về phòng cháy; duy trì công tác kiểm tra trang thiết bị PCCC được trang bị tại các khu phố; thực hiện công tác tuyên truyền và tổ chức huấn luyện nghiệp vụ về PCCC cho lực lượng chữa cháy tại chỗ.

Mỗi tòa nhà, cao ốc ở Phú Mỹ Hưng đều được trang bị đầy đủ hệ thống báo cháy, chữa cháy gồm: chuông báo nhiệt, chuông báo cháy tự động, nút nhấn báo cháy, hệ thống chữa cháy vách tường, hệ thống chữa cháy tự động, hệ thống chữa cháy màng ngăn (ngăn đám cháy lan rộng sang những khu vực lân cận). Đặc biệt, ở tầng hầm của mỗi tòa nhà đều được trang bị hệ thống chữa cháy bằng bọt (foam) tự động có khả năng chữa những đám cháy do xăng dầu gây ra rất hiệu quả và nhanh chóng.

Phú Mỹ Hưng – đô thị an toàn bảo vệ cho gia đình bạn
 

Tin liên quan

Khu nam Tp.HCM-miền đất hứa của các nhà đấu tư địa ốc năm 2018
Bất động sản khu nam Tp.HCM-cơ hội cho các nhà đầu tư trong giai đoạn 2018-2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share to...