Khu vực Nam Sài Gòn dồi dào phân khúc nhà ở cao cấp

Khi nhắc đến khu vực Nam Sài Gòn, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến khu vực dành cho những người khá giả. Không gian sống của giới thượng lưu. Bởi từ thập kỷ nay, nơi đây được định vị là những khu đô thị đẳng cấp, sang trọng. Điển hình như khu đô thị Phú Mỹ Hưng, khu dân cư Trung Sơn… Các khu căn hộ ở đây cũng có giá ngất ngưởng. Vì được đầu tư cao cấp. Như dự án Sky Garden, Happy Valley với giá vài tỷ đồng/căn… Các chuyên gia kinh tế nhận định, đến nay, 70% dự án nhà ở tại khu vực Nam Sài Gòn thuộc về phân khúc cao cấp.

Lợi thế của khu vực Nam Sài Gòn

Thiếu hụt căn hộ vừa túi tiền khu nam sài gòn
Lợi thế của khu vực Nam Sài Gòn

Lợi thế của khu vực Nam Sài Gòn không chỉ ở vị trí kết nối thuận tiện. Nằm trong vùng đặc khu kinh tế của TP.HCM. Và liền kề trung tâm thành phố. Mà từ lâu, nơi đây nổi bật với cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ. Tiện ích vượt bậc. Môi trường sống xanh sạch đẹp.

Hàng loạt dự án quy mô lớn. Với nguồn vốn hàng tỉ đô la đã và đang được các chủ đầu tư rót vào khu Nam. Nhiều đại gia bất động sản đã góp phần đưa khu Nam trở thành một đô thị hiện đại. Mà trong đó, Phú Mỹ Hưng là khu đô thị kiểu mẫu và lớn nhất tại đây.

Thiếu hụt “căn hộ vừa túi tiền” tại khu vực Nam Sài Gòn
Nguồn cung nhà ở tại khu vực Nam Sài Gòn khá dồi dào.

Tuy nhiên, giới chuyên môn về bất động sản nhận định rằng trong hàng loạt dự án mà các chủ đầu tư tung ra tại khu Nam Sài Gòn. Thì vẫn là các dự án hướng đến “giới nhà giàu”.

Đối với những người có mức thu nhập từ 10 đến 15 triệu đồng/tháng. Thì việc sở hữu nhà tại khu Nam Sài Gòn để có môi trường sống tốt. Thuận tiện đi lại, gần trung tâm đang là mơ ước của rất nhiều người.

Thiếu hụt căn hộ vừa túi tiền

Theo thống kê của Hiệp hội bất động sản TP.HCM. Quy mô dân số toàn thành phố hiện đã lên đến gần 13 triệu người. (Dù số liệu thống kê chính thức chỉ có 8,3 triệu). Từ nay đến năm 2020, ước tính có khoảng 81.000 hộ gia đình cần nhà ở vừa túi tiền. Cũng theo đơn vị này, người có nhu cầu mua nhà để ở thực sự là đại đa số bộ phận có thu nhập trung bình và thấp.

Hiện nay, các dự án có mức giá trong khoảng 1 – 1,5 tỷ đồng thường hút khách. Và dễ dàng được đón nhận chỉ trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, các dự án có mức giá trong phân khúc này tại Nam Sài Gòn khá ít ỏi. Chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Sau 20 năm phát triển, khu Nam Sài Gòn đã trở thành biểu tượng của thành phố. Khi nhắc đến Nam Sài, người ta thường nghĩ ngay đến khu đô thị kiểu mẫu. Hệ thống hạ tầng quy hoạch bài bản và nhà ở khu vực này sẽ khá đắt. Vì thế, sở hữu một căn hộ ở khu vực Nam Sài Gòn sẽ không dễ và với nhiều người, đó là một mơ ước.