Tại sao nên đầu tư vào Bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc

Theo UBND huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, đảo ngọc Phú Quốc đến nay thu hút hơn 220 dự án đầu tư phát triển du lịch, chiếm 80% dự án đầu tư du lịch toàn tỉnh, với tổng vốn đầu tư 222.000 tỷ đồng.

Tiềm năng phát triển mạnh mẽ của biển đảo Phú Quốc:
Phú Quốc nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, nhưng bị chi phối bởi quy luật biển nên có khí hậu ôn hòa. Phú Quốc là nơi nhiều luồng tuyến giao thông vận tải và hàng không quan trọng trong nước, khu vực và thế giới đi qua. Do đó, Phú Quốc rất thuận lợi cho tiềm năng phát triển du lịch biển đảo hiện nay.

Phú Quốc đang nhận được sự quan tâm liên tục để phát triển mạnh mẽ khu hành chính – kinh tế trong nhiều thời kỳ, đối với cả nước, Phú Quốc là ngọn cờ đi đầu về mô hình phát triển ở Việt Nam.

Tập trung cho Phú Quốc phát triển không phải là cạnh tranh với các địa phương khác mà nhằm thu hút nguồn lực, tạo khả năng cạnh tranh hiệu quả, sòng phẳng với các quốc gia khác để Phú Quốc có sức hấp dẫn mang tầm quốc tế trong khu vực, thu hút các nhà đầu tư, và nhiều tiềm năng đến với Phú Quốc.

Phú Quốc có bờ biển dài 120km cùng nhiều đảo lớn nhỏ đẹp mê hồn, khí hậu mát mẻ và là nơi có núi rừng, sông suối, nhiều di tích mang đậm nét văn hóa, tạo thuận lợi cho việc khai thác hoạt động du lịch, đồng thời thu hút mạnh mẽ các doanh nghiệp đến đầu tư.

Cùng với mục tiêu phát triển kinh tế, thu hút 2,5 – 3 triệu lượt khách vào năm 2020, trong đó khách quốc tế chiếm 35%, hiện phải đặc biệt quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, tình trạng ô nhiễm môi trường biển do rác thải là một trong những yếu tố cản trở sự phát triển của ngành du lịch địa phương. Để khắc phục tình trạng này, cần thực hiện triển khai các biện pháp nhằm làm sạch đẹp môi trường, đặc biệt là môi trường biển.

Sức hút đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc.
Phó chủ tịch UBND huyện Phú Quốc Huỳnh Quang Hưng khẳng định nhiều nhà đầu tư tiềm năng tài chính mạnh, tầm cỡ quốc gia, quốc tế trên lĩnh vực du lịch đã và đang đầu tư vào Phú Quốc làm thay đổi đáng kể diện mạo Phú Quốc hiện nay, tạo đòn bẩy cho du lịch Phú Quốc phát triển mạnh mẽ.

Một số tập đoàn kinh tế đầu tư rất nhiều như Sun Group, Bim Group, Vin Group, CEO Group, Thai Group… Nhiều khách sạn sang trong Vinpearl 5 sao, Mường Thanh 4 sao, Sài Gòn – Rạch Giá và khu nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao++… hoạt động chất lượng, phục vụ du khách trong nước và quốc tế.

Các khu Vinpearl Land Phú Quốc, với nhiều trò chơi giải trí hiện đại, Vinpearl Safari Phú Quốc nuôi dưỡng, trưng bày nhiều loại động vật hoang dã quý hiếm trên thế giới, những bãi tắm biển sạch đẹp, môi trường trong lành… thu hút ngày càng đông khách du lịch tìm đến Phú Quốc thăm quan, du lịch.

Theo sở du lịch Kiên Giang, từ nay đến năm 2020, tỉnh tập trung xây dựng hình ảnh, thương hiệu du lịch Phú Quốc trở thành điểm đến an toàn, thân thiện, văn minh của khách du lịch trong nước, quốc tế, là trung tâm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng chất lượng cao của cả nước và của khu vực.

Bên cạnh đó, chính sách ưu đãi đầu tư tiếp tục nghiên cứu mở rộng cũng là một trong những nguyên nhân tạo sức hút đầu tư du lịch nghỉ dưỡng ở Phú Quốc. Chủ động kêu gọi các nhà đầu tư lớn, có năng lực tài chính và kinh nghiệm quản lý.

Đồng thời, tỉnh có chính sách khuyến khích các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hộ gia đình đầu tư, nâng cấp các cơ sở kinh doanh du lịch, phát triển du lịch cộng đồng, cơ sở làng nghề, thủ công mỹ nghệ truyền thống, các dịch vụ bổ trợ… để nâng cao chất lượng, đa dạng các sản phẩm du lịch, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách du lịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share to...