Những Điều Cần Biết Về Sales Kinh Doanh Bất Động Sản

Sales kinh doanh bất động sản – Chắc hẳn có nhiều người vẫn chưa biết Sales kinh doanh bất sản là một nghề như thế nào đúng không? Ngày nay vị trí công việc này đang được rất nhiều người muốn trải nghiệm, đặc biệt là giới trẻ đang khởi nghiệp có nhiều mong muốn và rất kỳ vọng vào nghề bất động sản. Để hiểu sâu hơn về vị trí Sales kinh doanh Bất sản, bài viết sau đây Dai Phat Group sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích nhất.

>>> Xem thêm: Tuyển dụng Bất động sản Đại Phát

Khái niệm Sales kinh doanh bất động sản 

Nhân viên Sales kinh doanh bất động sản đảm nhiệm vai trò rất quan trọng đó là giới thiệu các sản phẩm nhà đất cho những người đang có nhu cầu muốn sở hữu thông qua các kênh quảng cáo, tiếp thị để lấy nguồn khách hàng tiềm năng và tư vấn thuyết phục khách hàng. 

Nhung Dieu Can Biet Ve Sales Kinh Doanh Bat Dong San
Sales kinh doanh bất động sản

Sau mỗi lần giao dịch thành công những người nhân viên Sales kinh doanh bất động sản sẽ được tính là hoàn thành KPI và nhận lương của công ty và một phần tiền hoa hồng của giao dịch đó. 

Người làm Sales kinh doanh bất động sản đóng vai trò rất quan trọng trong việc kết nối với khách hàng, tạo niềm tin và giải quyết các vấn đề xảy ra trong quá trình thỏa thuận, giao dịch, đảm bảo quyền lợi của hai bên. 

Để làm Sales kinh doanh bất động sản cần có những điều kiện gì?

Vì nhân viên Sales kinh doanh bất động sản đóng vai trò rất quan trọng cho công ty nên để làm được công việc cần có những điều kiện cốt yếu để trở thành nhân viên Sales chuyên nghiệp. Sau đây sẽ những điều kiện mà những người làm công việc phải có:

Biết tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng

Trong các phân khúc bất động sản từ các sản phẩm chung cư, nhà đất đến sản phẩm đất nền đều là những loại hình dễ dàng tìm kiếm được khách hàng. Theo tư tưởng của người Việt Nam, họ đều có quan niệm “an cư, lạc nghiệp” nên ai cũng đều muốn sở hữu cho mình một căn nhà riêng cho mình. Do đó, những đối tượng khách hàng rất có thể là người thân, bạn bè và những mối quan hệ xung quanh ta. 

Với các nhà đầu tư bất động sản thì họ rất ít băn khoăn về giá cả, chỉ cần các nhà môi giới biết cách tư vấn và thuyết phục khiến khách hàng hài lòng về sản phẩm mà công ty cung cấp. Hơn nữa, chủ đầu tư chỉ cần dự án uy tín có cơ hội sinh lời tốt thì chắc chắn họ sẽ xuống tiền mà không phải nghĩ nhiều. 

Thế nhưng, để tiếp cận với nguồn khách hàng đầy tiềm năng, bạn bắt buộc phải có kiến thức chuyên sâu vững vàng để tạo niềm tin cho khách hàng thì mới có hi vọng có được những cuộc giao dịch quý giá này. 

Nhân viên Sales kinh doanh bất động sản có thể tìm kiếm nguồn khách hàng qua các kênh truyền thông, mạng xã hội: Facebook, SEO, Email, Zalo,…

Nhung Dieu Can Biet Ve Sales Kinh Doanh Bat Dong San
Sales kinh doanh bất động sản

Ngoại hình là một yếu tố quan trọng đối với người làm Sales kinh doanh bất động sản

Ngoại hình luôn là một yếu tố có vai trò vô cùng quan trọng và quyết định đến sự thành công của nhân viên Sales bất động sản. Hầu hết khách hàng mua sản phẩm bất động sản đều chú ý đến ngoại hình của người tư vấn cho mình, do đó mà việc trau chuốt cho bản thân sẽ tạo cái nhìn thiện cảm cho khách hàng và đồng thời giúp mình trở nên tự tin hơn. 

Đối với những người trẻ mới vào nghề thì đương nhiên việc có điều kiện để chuẩn bị hành trang, quần áo cao cấp là một điều rất khó. Nên việc trước tiên bạn cần làm là chuẩn bị cho mình vốn kiến thức, học hỏi kỹ năng tư vấn, bán hàng cùng với thái độ cởi mở và chân thành nhất. Chắc chắn một điều rằng, với thái độ cầu tiến và luôn học hỏi sẽ giúp thành công và đạt nhiều thành tựu trọng nghề.

Những kỹ năng mà Sales bất động sản cần có để thành công

Ngày nay, số lượng nhân viên Sales bất động sản rất đông thế nhưng không phải ai cũng thành công với vị trí này. Mà họ cần phải có sự may mắn và phải sở hữu những kỹ năng cần thiết cho công việc đầy cạnh tranh này.

Những người nhân viên kinh doanh bất động sản cần phải có những kỹ năng sau:

– Kỹ năng giao tiếp, đàm phán, thuyết phục khách hàng.

– Kỹ năng quản lý, sắp xếp thời gian.

– Có đạo đức nghề nghiệp, tự tin, có nhiều mối quan hệ xã hội.

– Kỹ năng cập nhật các quy định mới nhất về BĐS.

– Kỹ năng làm việc theo nhóm.

Nhung Dieu Can Biet Ve Sales Kinh Doanh Bat Dong San
Sales kinh doanh bất động sản

Sales kinh doanh bất động sản không hẳn là một lĩnh vực khó và được nhiều người đồn thổi là công việc hái ra tiền, Thế nhưng sự thật là không phải ai hành nghề bất động sản cũng có thể thành công. Lý do là vì họ chưa trang bị cho mình vốn kiến thức và am hiểu về bất động sản hoặc họ còn thiếu nhiều kỹ năng cần thiết cho nghề. 

>>> Xem thêm: Mua bán cho thuê Quận 7 – Dai Phat Group

Trên đây là những điều mà bạn nên biết về vị trí Sales kinh doanh bất động sản và những công việc, vai trò và vị trí này đảm nhiệm. Nếu bạn muốn trở thành một người kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp hãy cố trau dồi kiến thức, kỹ năng giúp bạn có đủ chuyên môn và đi đến con đường thành công nhé.