Những điều nên biết khi học môi giới bất động sản

Học môi giới bất động sản hiện đang là một trong những ngành đang được săn đón nhất hiện nay bởi sự ngày càng phát triển của bất động sản Việt Nam. Để có thể hiểu rõ cũng như có những thông tin chính xác nhất về vấn đề này, hãy cùng Đại Phát tham khảo bài viết dưới đây.

Thế nào là môi giới bất động sản?

Môi giới là trung gian giữa người bán và người mua, được người bán hoặc người mua ủy thác tiến hành bán hoặc mua hàng hóa và dịch vụ. Hoạt động môi giới bao gồm việc tìm kiếm khách hàng, tổ chức cho các bên tiếp xúc, đàm phán và ký kết hợp đồng. 

Nhung Dieu Nen Biet Khi Hoc Moi Gioi Bat Dong San
Học môi giới bất động sản

Trong thương mại, người môi giới không được đứng tên của chính mình mà đứng tên người ủy thác, không chịu trách nhiệm cá nhân trước người ủy thác về việc khách hàng không thực hiện hợp đồng. 

Người môi giới không tham gia vào việc ký kết và thực hiện hợp đồng, trừ khi được ủy quyền.

Vậy môi giới bất động sản là người có chứng chỉ hành nghề hoặc kiến thức trong mua bán bất động sản, hỗ trợ người bán, người mua về các thủ tục mua bán bất động sản và thuộc những công ty địa ốc có quy chế rõ ràng. 

Môi giới bất động sản còn tư vấn, tiếp thị tới những khách hàng có nhu cầu mua bán bất động sản. Môi giới bất động sản dùng kiến thức và tầm nhìn để đánh giá về thị trường, đưa ra những tư vấn hữu ích cho khách hàng.

Theo luật pháp hiện nay để có thể hành nghề môi giới bất động sản, bạn bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề. Chính vì vậy, học môi giới bất động sản là vô cùng cần thiết.

Xem thêm: Bán đất

Lợi ích khi học môi giới bất động sản

Vậy tại sao cần học môi giới bất động sản? lợi ích khi học môi giới bất động sản là gì? Hãy đi tìm hiểu câu trả lời ngay dưới đây thông qua việc phân tích các ích lợi từ việc học môi giới bất động sản nhé.

Xem thêm: Cách gia tăng thu nhập từ bất động sản cho thuê

Mang lại nguồn thu nhập cao

Với nhân viên bất động sản chuyên nghiệp ngoài mức lương cơ bản thì thu nhập của nhân viên môi giới đến từ phí  hoa hồng nếu chốt sale thành công trên mỗi hợp đồng. 

Bởi theo các giao dịch bất động sản có giá trị cao sẽ kèm theo phí hoa hồng lớn cho nên nguồn thu nhập cho một nhân viên môi giới khi ký được một bản hợp đồng cũng rất lý tưởng.

Nhung Dieu Nen Biet Khi Hoc Moi Gioi Bat Dong San
Học môi giới bất động sản

Trình độ chuyên môn tốt hơn

Được đào tạo môi giới bất động sản có thể giúp bạn nâng cao khả năng chuyên môn. Càng hiểu biết nhiều về kinh doanh bất động sản, bạn càng có nhiều cơ hội tiến đến thành công. 

Hầu hết các thương vụ đầu tư nhà đất của khách hàng đều có sự tham gia của những người môi giới. 

Nắm bắt rõ một quy trình giao dịch bất động sản tức là bạn đã am hiểu sâu sắc về cấu trúc của một bản hợp đồng và những gì có thể khai thác từ một căn nhà, mẫu đất. 

Nếu như không qua đào tạo bài bản thì ngay cả khi đã chốt giao dịch bạn có thể vẫn chưa thực sự hiểu những vấn đề pháp lý hay các điều khoản phụ lục phải đảm bảo cho khách hàng.

Không gian làm việc linh hoạt

Bạn sẽ chẳng bao giờ nghĩ một ngành nghề mà chỗ làm việc linh hoạt có thể là trong quán cafe (khi đi gặp gỡ với khách hàng), trong các khu đô thị, chung cư,… để đưa khách hàng đi tham quan hoặc đi khảo sát thực địa về môi trường nhà đất.

Rèn luyện kỹ năng mềm

Do tính chất công việc phải làm việc trực tiếp giữa người với người, cho nên yêu cầu đầu tiên của một nhân viên bất động sản chuyên nghiệp chính là kỹ năng mềm. 

Sẽ chẳng có một bản hợp đồng nào ký kết nếu như nhân viên kinh doanh bất động sản không đủ tự tin, kỹ năng thuyết trình cho khách hàng về dự án để thuyết phục người mua, người bán. 

Với những đặc thù nghề nghiệp trong ngành môi giới nhà đất sẽ tôi luyện cho bạn nhiều kỹ năng mềm, giúp cho bạn trở thành một người có khả năng thuyết phục người khác, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian,… .

Mở rộng các mối quan hệ

Chính nhờ việc tiếp xúc với nhiều người đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau cũng sẽ giúp cho bạn mở rộng thêm được các mối quan hệ xã hội. Nếu bạn là một người khôn khéo, biết cách xây dựng các mối quan hệ đó tốt thì sẽ giúp cho bạn có một nguồn khách hàng tiềm năng.

Nhung Dieu Can Biet Ve Sales Kinh Doanh Bat Dong San
Học môi giới bất động sản

Có thêm kiến thức về bất động sản

Khi còn trẻ bạn thường cho rằng đây là việc dành cho người lớn, mình chưa cần phải quan tâm nhiều. Nhưng bạn sẽ nhận ra tầm quan trọng của các kiến thức này, khi bạn phải lo cho nơi ở cho gia đình mình như xây, mua hay thuê một căn nhà. 

Việc có được kiến thức nhà đất sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn và người thân của bạn trong việc tìm được một nơi ở phù hợp. Vì vậy, hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức về nhà đất càng sớm càng tốt nhé.

Mong rằng thông qua bài viết trên của Đại Phát bạn có thể nắm bắt được những thông tin hữu ích để có thể khám phá hay tìm kiếm về việc học môi giới bất động sản, đáp ứng mong muốn của bản thân.

Share to...