Những câu hỏi thường gặp khi vay mua nhà

Những câu hỏi thường gặp khi vay mua nhà.

Vay mua nhà đã không còn xa lạ khi giá nhà đất đang ngày một tăng, thậm chí tăng gấp hơn 20 lần thu nhập trung bình của người dân. Thì việc vay vốn ngân hàng mua nhà đất là lựa chọn tối ưu dành cho những ai chưa đủ tài chính. Hãy tham khảo ngay để có được những kiến thức trước khi vay tiền mua nhà!

Ngân hàng cho vay tiền mua nhà tối đa là bao nhiêu?

Tuỳ vào từng thời thời điểm vay và tuỳ ngân hàng và tài sản đảm bảo mà ngân hàng sẽ đưa ra hạn mức về số tiền cho vay khác nhau, có thể vay đến 80 – 90% giá trị tài sản đảm bảo.

Có bắt buộc mua bảo hiểm khoản vay mua nhà không?

Nhung Cau Hoi Thuong Gap Khi Vay Mua Nha

Thường thì ngân hàng không bắt buộc bảo hiểm khoản vay cho bạn. Tuy nhiên, trước khi giải ngân, bạn được yêu cầu mua bảo hiểm cháy/nổ cho căn nhà/căn hộ với thời hạn tối thiểu theo thỏa thuận. Trong suốt thời gian vay còn lại, bạn phải duy trì bảo hiểm theo thỏa thuận trong hợp đồng.

Phí trả nợ khoản vay trước hạn như thế nào?

Người vay được phép trả nợ khoản vay trước hạn. Tuy nhiên ngân hàng sẽ thu phí phạt trả nợ trước hạn với mức phí dao động từ 0,5 – 2,5%/số tiền trả trước hạn tùy thuộc vào ngân hàng, khoản vay và thời gian trả trước hạn. Tuy nhiên có một số ngân hàng không áp dụng khoản phí này nếu người vay trả nợ trước hạn trong khoản thời gian quy định của những ngân hàng đó.

Vay tiền mua nhà – Những điều quan trọng cần lưu ý

Vay mua nhà có phải trả khoản phí nào không?

Một số các khoản phí hành chính như phí công chứng, phí thẩm định tài sản, phí thực hiện thủ tục thế chấp cho cơ quan Nhà nước… cần phải thanh toán khi vay mua nhà.

Hàng tháng thanh toán những khoản nợ nào cho ngân hàng?

Khoản nợ cần thanh toán mỗi tháng gồm một phần tiền gốc cộng với tiền lãi. Hiện nay hầu hết các ngân hàng cho vay mua nhà tính lãi theo phương thức dư nợ giảm dần, số tiền lãi sẽ giảm dần theo mỗi tháng, giúp người đi vay giảm áp lực tài chính.

Tổng hợp biểu xuất lãi vay mua BĐS tháng 5/2022 của các ngân hàng

Tài sản đảm bảo khi vay thế chấp mua nhà là gì?

Các tài sản đảm bảo như bất động sản (nhà ở, nhà hoặc căn hộ hình thành từ vốn vay), ô tô, các phương tiện vận tải khác hoặc giấy tờ có giá được ngân hàng thẩm định và chấp thuận.

Thời hạn vay tối đa là bao lâu?

Thông thường ngân hàng sẽ cho vay với thời hạn dài từ 20 – 25 năm hoặc đến 30 năm. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào độ tuổi của khách hàng khi vay vốn.

Những giấy tờ hồ sơ gì cần chuẩn khi vay tiền mua nhà?

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm các loại giấy tờ sau:

  • Hồ sơ vay vốn: Giấy yêu cầu vay vốn, giấy chứng minh phương án vay vốn, trả nợ..
  • Hồ sơ pháp lý: CMND/CCCD, sổ hộ khẩu, đăng ký tạm trú, KT3, giấy chứng nhận kết hôn (nếu có)
  • Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính/thu nhập: Hợp đồng lao động, giấy tờ theo dõi hoạt động kinh doanh, sao kê lương…
  • Hồ sơ tài sản đảm bảo: Giấy chứng nhận quyền sử dụng tài sản hợp pháp; Hợp đồng mua bán xe/nhà; Giấy tờ có giá…

Liệu có thể đổi tài sản thế chấp trong quá trình vay ngân hàng không ?

Trong trường hợp người vay cung cấp một tài sản đảm bảo khác đáp ứng đủ yêu cầu của ngân hàng thì hoàn toàn có thể đổi tài sản thế chấp

Hoàn tất trả nợ ngân hàng bao lâu nhận giấy tờ tài sản thế chấp?

Tối đa là 5 ngày làm việc người vay sẽ nhận lại giấy tờ tài sản thế chấp sau khi hoàn thành tất cả nghĩa vụ trả nợ cho phía ngân hàng.

Những sai lầm phổ biến khi vay tiền mua nhà

Hi vọng những thông tin về vay tiền mua nhà trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích khi có ý định vay tiền mua nhà. Để được hướng dẫn, tư vấn chi tiết các gói vay mua nhà  cụ thể, khách hàng có thể liên hệ với tư vấn viên tại batdongsandaiphat.vn  hoặc Fanpage: https://www.facebook.com/DaiPhatPMH  để đươc hỗ trợ tư vấn miễn phí! 

[signature]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share to...