Người mua nhà tranh thủ “vét” hàng trước nỗi lo tăng giá

Bất chấp các biện pháp kìm hãm, điều chỉnh thì đà tăng giá của thị trường bất động sản vẫn như “con ngựa thoát cương”, đẩy người có nhu cầu vào tình thế không thanh thủ thì sẽ khó có khả năng mua nhà.

Giá nhà tại TP. HCM tăng chóng mặt

Nguoi Mua Nha Tranh Thu Vet Hang Truoc Noi Lo Tang Gia

“Quá sốc khi nghe người môi giới nói giá căn hộ 50 triệu/m2 đã là tầm giá mềm và khó kiếm ở TP. HCM, tại Thủ Đức thì cũng là 60 triệu/ m2 cũng không còn mấy dự án nữa. Cứ đà tăng giá này, nhân viên văn phòng như mình không biết bao giờ mới có thể mua được nhà”, Chị Hà Thanh, nhân viên văn phòng tại công ty vốn nước ngoài tại TP. Thủ Đức chia sẻ cảm nhận sau hành trình đi tìm mua nhà vất vả.

Được biết chị Thanh đã chuẩn bị tài chính tầm 2 tỷ đồng tuy nhiên chạy khắp các quận 9 và Thủ Đức tìm các dự án đang triển khai mà không dự án nào dưới 55 triệu/m2 tính cả thuế. Theo như chị tính toán nếu theo giá 55 triệu/m2 thì với căn hộ 50 m2 chị phải bỏ ra 2,7 tỷ đồng việc này đã vượt quá 700 triệu so với ngân sách chưa kể chị đã phải đi vay ít nhất 40% giá trị ngôi nhà.

Theo số liệu của Cushman & Wakefield Việt Nam cho thấy  quý 1/2022 giá bán căn hộ trung bình tại thị trường TP.HCM đạt mức 3.300 USD/m2 (tương đương giá 75,4 triệu/m2), tăng 27% theo năm. Riêng tại  TP.Thủ Đức, giá căn hộ chạm mức 85,6 triệu/m2. Với tầm giá này, căn hộ 50-70m2 sẽ rơi vào khoảng 3,5-5,2 tỷ đồng, kể cả với các căn hộ chất lượng hạng C, mức giá cũng trên 3 tỷ /căn, đây là mức giá quá cao so với thu nhập của gia đình trẻ, nhóm đối tượng chính có nhu cầu an cư  tại TP.HCM.

Người mua nhà tranh thủ “vét” hàng

Chấp nhận thực tế rằng thị trường nhà ở đã định hình sang một tầm giá mới nhiều người mua nhà đang cố gắng vớt vát những dự án tầm giá dưới 50 triệu/ m2 trên địa bàn TP. HCM để mua vào 

Về việc giá bất động sản tại  TP.HCM tăng cao, ông David Jackson tổng giám đốc tại Colliers Việt Nam cho rằng, giá BĐS đang liên tục lập đỉnh mới khi nguồn cung sơ cấp hiện tại đa phần thuộc phân khúc cao cấp. Theo đó, nếu còn nguồn cung căn hộ trên dưới 50 triệu đồng/m2 TP. HCM  ở thời điểm này thì đó là “hàng hiếm”, có khả năng thu hút mạnh mẽ sự chú ý từ người có nhu cầu ở thực lẫn nhà đầu tư. Đánh giá về xu hướng tăng giá bất động sản của TP.HCM thời gian tới ông cũng cho rằng đặt trong bối cảnh giá nguyên vật liệu xây dựng đang tăng chóng mặt, người mua hẳn là cũng  sốt ruột vì biết rằng các chủ đầu tư đang đứng trước áp lực tăng giá dự án. 

Khan hiếm nguồn cung Phú Mỹ Hưng

Quỹ đất hiện có tại TP. HCM nói chung và quỹ đất khu Nam nói riêng đang dần cạn kiệt, các dự án ngày càng bị siết chặt dẫn tới nguồn cung cũng giảm. Ngay tại khu đô thị 433 ha Phú Mỹ Hưng chủ đầu tư cũng cho biết quỹ đất cho phát triển nhà tại khu vực này còn chưa tới 20% tập trung chủ yếu vào phân khúc cao cấp hạng sang. Các dự án mới tại đây cũng sẽ được tính toán dựa trên khả năng đáp ứng của cơ sở hạ tầng như giao thông, tiện ích đô thị, dịch vụ đô thị, hạ tầng kỹ thuật. Vì vậy nguồn cung tại đây sẽ ngày càng khan hiếm

Nguồn cung cấp giảm mà dòng tiền từ chứng khoán và các ngành khác dồn sang khiến cho sức nóng cạnh tranh ngày gay gắt. Người mua sẽ bị tâm lý thị trường “mua nhanh kẻo hết” dẫn tới giá nhà liên tục lập đỉnh.

Lý giải về việc tăng giá mặc dù bị ảnh hưởng bởi tác động của thị trường tài chính và siết chặt dòng tiền bds đầu năm nhiều chuyên gia cho rằng việc tăng giá và khan hiếm là điều dễ hiểu vì Phú Mỹ Hưng từ trước đến nay được ví như là Singapore của Việt Nam. Tại đây đều có cơ sở hạ tầng và tiện ích nội khu cũng như ngoại khu đều đem lại cuộc sống tốt nhất cho người dân chưa kể là tỷ suất sinh lời việc cho thuê nhà tại Phú Mỹ Hưng rất cao. Với quy hoạch bài bản, môi trường sống trong lành tiện ích chuẩn quốc tế. Kết nối trung tâm nhanh chóng và an ninh thì luôn tốt hàng đầu tại TP. HCM. Hiện tại ở Phú Mỹ Hưng có hơn 50% cư dân là người nước ngoài đến từ 28 quốc gia và lãnh thổ khác nhau đang sinh sống và làm việc tại TP. HCM. Hơn nữa đa phần các căn hộ tại đây khách hàng mua chủ yếu để ở cho nên giá thuế nhà luôn được giá và tính thanh khoản khi mua bán cũng rất cao.

Bảng giá nhà đất Phú Mỹ Hưng mới nhất

Sức nóng của bất động sản tại Phú Mỹ Hưng luôn tăng cao, tình trạng khan hiếm hàng diễn ra thường xuyên. Khách hàng nhu cầu mua nên thông qua đơn vị uy tín như bất động sản Đại Phát. Chúng tôi luôn cập nhật tin tức mới nhất tư vấn và hỗ trợ và đồng hành cùng khách hàng khi tiến hành mua bán bất động sản tại Phú Mỹ Hưng.

[signature]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share to...