MẸO GIÚP KHÔNG GIAN NHỎ TRỞ NÊN RỘNG RÃI CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN

Không gian nhỏ hẹp nhưng bạn muốn trưng bày nội thất kích thước mong muốn? Thế nhưng một trong những sai lầm lớn nhất khi bố trí đồ đạc cho bất cứ loại phòng nào là chất đầy nội thất kích thước hạn chế.

Đừng lo lắng! Hãy tìm hiểu những mẹo nhỏ sau đây để không gian trong ngôi nhà của bạn thoải mái hơn nhé!

Chọn và bài trí nội thất

Trong căn hộ nhỏ, bày biện quá nhiều đồ đạc hoặc đồ nội thất trên sàn nhà sẽ thu hẹp diện tích lối đi và không gian sinh hoạt. Cách giải phóng không gian tốt nhất là nên chọn những món nội thất có thể tận dụng chiều cao nhà như kệ, giá treo tường, tủ để đồ, tủ sách, tủ bếp cao sát trần, …

 Hãy tận dụng mọi góc, kê sát bàn ghế vào tường, đặt đóng tủ âm tường.

Treo một chiếc gương kín cả mảng tường

Một chiếc gương có tác dụng hiệu quả khi phản chiếu ánh sáng và tạo cảm giác nhân đôi không gian. Bởi vậy, chủ nhà hãy đặt gương khổ lớn trên sàn hoặc gắn trực tiếp trên mảng tường rộng nhé.

Tập trung vào sàn nhà

Phần lớn diện tích bề mặt trong căn phòng là sàn nhà nên hãy sử dụng một chất liệu duy nhất, màu nhạt để lót hết sàn trong phòng khách và các phòng bên cạnh.

Chủ nhà có thể chọn cho mình một tấm thảm cỡ lớn nhỏ hơn 5-7 cm mỗi bề khu vực sàn trống sẽ tạo ra ảo giác căn phòng nhỏ xíu của bạn trông rộng hơn rất nhiều. Bạn nghĩ như thế nào về một chiếc thảm họa tiết nhạt màu có kích cỡ lớn nhỉ?

Tạo điểm nhấn

Để đánh lạc hướng mọi người khỏi diện tích thực sự của căn phòng, hãy tạo ra một số điểm nhấn. Một bức tranh khổ lớn sẽ khiến cho không gian chật chội trở nên thu hút và cao thoáng hơn. Hoặc bạn có thể sử dụng đồ vật trang trí có phong cách tương phản.

Căn nhà sẽ trở nên nhỏ đi sau một thời gian khi mà tiện nghi, đồ đạc và hoạt động trong nhà gia tăng. Nếu chỉ dựa vào diện tích thực tế của ngôi nhà, bạn sẽ không bao giờ hài lòng về độ rộng của căn nhà mình. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn nảy bật ra nhiều ý tưởng hay để mở rộng diện tích không gian nhà của mình.
 

Share to...