Kỹ năng môi giới Bất Động Sản Chuyên Nghiệp

Từ trước tới nay, môi giới bất động sản vẫn luôn được coi là một ngành đòi hỏi nhiều kỹ năng của người làm nghề: giao tiếp,thuyết phục, đàm phán, thuyết trình và vô vàn những kiến thức mới phải cập nhật từng ngày. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn yếu tố nào cần có để có thể trở thành chuyên gia bất động sản chuyên nghiệp.

Khôn khéo

Ky Nang Moi Gioi Bat Dong San Chuyen Nghiep

Ngành môi giới là một ngành chuyên về tư vấn dịch vụ, đề cao việc chăm sóc hỗ trợ tư vấn khách hàng không chỉ trước mà còn sau khi giao dịch thành công. Bởi vì khách hàng hôm nay cũng có thể là khách hàng trong tương lai. Để có thể duy trì tương tác với khách hàng hay tạo mối quan hệ sâu sắc với khách hàng người môi giới cần phải thật sự khôn khéo.

Sự khôn khéo của người môi giới trong thời đại ngày nay không chỉ là nằm ở việc làm sao thuyết phục khách hàng mua sản phẩm mà còn phải nằm ngay cả ở khâu đầu tiên khi tiếp cận khách hàng. Với một cuộc sống bận rộn, thời gian của khách hàng là vô cùng quý giá thì việc tận dụng các công cụ tìm hiểu và tiếp cận khách hàng giới thiệu các sản phẩm phù hợp cho khách là điều vô cùng cần thiết. Khôn khéo ở đây không phải mỗi là ăn nói, giao thiệp với khách hàng mà là phải khôn khéo từ khâu tiếp cận từ đó xây dựng mối quan hệ với khách hàng. 

Có câu “ Vụng chèo thì phải khéo chống”, trong trường hợp làm môi giới bất động sản bạn không thể là người quyết định việc xây dựng căn nhà ra sao như thế nào ? hay tạo ra ưu điểm cho căn nhà ấy. Tuy nhiên nếu bạn khéo léo đưa ra các luận điểm thuyết phục khách hàng thì có thể xoay chuyển được tình thế khiến cho khách hàng tạm gác lại các nhược điểm đó để gật đầu đồng ý mua căn nhà mà bạn đã đề nghị. Đồng thời mỗi nhân viên môi giới bds cũng đều phải khéo léo trong cả khâu thương lượng với khách hàng để có thể bán được căn nhà có giá trị cao nhất từ đó đem lại hoa hồng nhiều hơn cho mình và doanh nghiệp.

THÔNG MINH, NHẠY BÉN KHI LÀM VIỆC VỚI KHÁCH HÀNG

Ky Nang Moi Gioi Bat Dong San Chuyen Nghiep

Đây là một kỹ năng đặc biệt mà tôi muốn nhắc đến đối với nghề môi giới bất động sản. Kỹ năng này hoàn toàn có thể tự rèn luyện được. Sự thông minh, nhạy bén ở đây có rất nhiều nghĩa trong đó có cả về trí tuệ, tri thức, hiểu biết của bạn trong các lĩnh vực liên quan như tài chính, bất động sản, kiến trúc xây dựng, tâm linh,.. Để muốn có được những kiến thức, hiểu biết sâu rộng như vậy bạn phải chịu khó tìm tòi, học tập và tích lũy thông qua sách vở, internet và nhất là các buổi training đào tạo của doanh nghiệp. Đây là vốn kiến thức giúp ích cho bạn rất nhiều khi bạn tư vấn với khách hàng xem nhà để thẩm giá. Khách hàng sẽ luôn thích làm việc với những người có hiểu biết rộng, thông minh và tháo vát. Bạn sẽ được làm vai trò như là một nhà tư vấn đầu tư giúp khách hàng định hình được tài sản mình mua và hiểu rõ được giá trị của căn nhà. Khi khách hàng đã thấu hiểu và tin tưởng vào thông tin và kiến thức của bạn thì việc tin tưởng chốt deal là điều rất dễ dàng.

Sự thông minh nhạy bén ở đây cũng có cả nghĩa về sự tinh ranh, khôn khéo và nhạy bén. Nó thể hiện rằng bạn hiểu và nắm bắt tâm lý khách hàng trong mọi tình huống như nào. Cách mà bạn thích ứng với mọi trường hợp xảy ra. Điển hình nhất là khả năng bạn nhận biết được khách thích hay không thích điều gì? Các bạn phải thực sự “tinh” để nhìn ra khát khao mong ước của khách hàng là gì ? Đâu là đôi tượng muốn mua nhà gấp để đốt cháy giai đoạn khiến khách hàng nhanh chóng chốt nhà nhanh nhất có thể. Đồng thời các bạn cũng phải nhìn ra được nỗi niềm mà khách hàng băn khoăn, trăn trở để tìm cách tháo gỡ và thuyết phục khách hàng.

Nhanh – Nhất cự ly nhì tốc độ

Nhanh nhẹn là kỹ năng mà tôi đánh giá là tương đối quan trọng đối với người làm môi giới bất động sản. Tâm thế của người môi giới bất động sản đó là lúc nào cũng phải khiến cho khách hàng trong trạng thái “đốt khách” tức là khiến cho khách hàng cảm thấy nếu không chốt ngay thì cơ hội sở hữu căn nhà đẹp sẽ bị người khác chọn mất. Khiến cho khách hàng cảm thấy mình khao khát đạt được. Sự tốc độ này bắt đầu ngay từ khâu tìm kiếm khách hàng, tiếp cận khách hàng cho đến khâu thuyết phục họ. Thị trường bds có sức cạnh tranh rất cao từ đa dạng các loại bất động sản cho tới các công ty môi giới trong các phân khúc cùng nhau. Chính vì điều này mà tôn chỉ đối với nhân viên môi giới bds là “Nhất cự ly nhì tốc độ”.

Ngoài ra nhanh nhẹn còn được thể hiện trong mọi tình huống ví dụ như nhân viên môi giới phải luôn làm chủ được tình huống và có cách giải quyết cũng như chuẩn bị trước với nhiều cách xử lý linh hoạt khác nhau khi có vấn đề xảy ra. Mặc dù nhanh nhẹn sẽ là ưu điểm tốt nhưng bạn cũng phải có nhịp độ nhuần nhuyễn để kết hợp trong lẫn ngoài giúp chốt khách dễ dàng chứ không phải là cầm đèn chạy trước ô tô. 

Bài viết trên đây của bất động sản Đại Phát về kỹ năng môi giới bất động sản cần phải có. Hi vọng giúp các nhà môi giới chốt được nhiều khách hơn khi tận dụng các kĩ năng này. Quan tâm tới các dự án mới nhất của bất động sản đại phát tại website: batdongsandaiphat.vn

[signature]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share to...