Khu nam Tp.HCM-miền đất hứa của các nhà đấu tư địa ốc năm 2018

Khu nam Sài Gòn được dự báo sẽ bùng nổ, bước vào một thời kì đỉnh cao trong năm 2018 với nguồn cung lớn và thị trường hội tụ đủ 3 yếu tố: Thiên thời, địa lợi, nhân hòa.


 
Khu nam Sài Gòn được dự báo sẽ bùng nổ, bước vào một thời kì đỉnh cao trong năm 2018
 

Hút nhiều dự án cao cấp
Chỉ trong vài tháng đầu năm, 28 dự án khủng có tổng quy mô 14.366 căn hộ đã được các chủ đầu tư đồng loạt tung ra thị trường như: The Signature Midtown Phú Mỹ Hưng (Quận 7, hơn 400 căn), Hưng Phát Green Star (Hưng Lộc Phát, Quận 7, hơn 1,000 căn), Sài Gòn Riverside (Hưng Thịnh, khu Đào Trí, hơn 3,000 căn), Mizuki Park (Nam Long, Bình Chánh, 4.576 căn), High Intela (LDG, Bình Chánh)… Tính sơ bộ, lượng căn hộ được công bố trong quý I/2018 gần bằng nguồn hàng trong 10 tháng đầu năm năm 2017.
 

Dự án The Signature Midtown

 

Dự án Hưng Phát Gree Star

 

Dự án Mizuki Bình Chánh

 

Căn hộ High Intela

Nguyên nhân có thể là do những dồn nén về nguồn cung của năm trước đã tạo sức bật để thị trường bùng nổ.
Không chỉ gây ấn tượng bởi nguồn cung lớn, thị trường khu Nam trong những tháng đầu năm còn xuất hiện những loại hình căn hộ cao cấp. Khác với những dòng căn hộ phổ thông chủ yếu tập trung ở khu vực vùng ven, dòng căn hộ này được phát triển tại những vị trí đất vàng tại trung tâm Quận 7.

Khó có bong bóng bất động sản
Khi thị trường hội tụ đủ 3 yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hóa, thì khu Nam Sài Gòn không có lý do gì để không bứt phá ấn tượng.
Khu Nam có điều kiện tự nhiên có khả năng tạo ra sự phát triển đa dạng cùng với hệ thống sông ngòi dày đặc rất lý tưởng để phát triển đô thị sinh thái. Trong đó, thành phố sẽ lấy khu đô thị Phú Mỹ Hưng làm lõi phát triển và đô thị kiểu mẫu. Đầu tư hạ tầng theo hướng hiện đại với tầm nhìn dài hạn về giao thông, kết nối với các khu vực đô thị sẵn có tại thành phố. Chính các yếu tố này giúp khu Nam có nhiều lợi thế để thu hút các nhà đầu tư với nhiều hình thức kinh doanh khác nhau.
Ngoài ra, thời điểm trước tết 2018 là thời điểm dòng ngoại tệ đổ về TP. HCM đạt mức kỷ lục 5 tỷ USD. Vì vậy, đây chính là nguồn vốn khổng lồ đổ vào thị trường địa ốc trong năm 2018.

Không những thế, gần đây hàng loạt vụ án mất trắng tiền khi gửi vào ngân hàng đã làm cho các khách hàng có khoản tiền nhàn rỗi khá hoang mang và đồng loạt rút tiền. Và bất động sản chính là kênh trú ẩn an toàn và hiệu quả với dòng vốn này. Trong đó, nhà đất khu Nam giữ được ưu thế lớn khi có tính thanh khoản cao và tỷ lệ sinh lời dẫn đầu thành phố Hồ Chí Minh.