Khu đô thị Phú Mỹ Hưng tiên phong nối liền khu Nam Sài Gòn

Bất động sản Phú Mỹ Hưng chưa bao giờ ngừng hot

Thị trường bất động sản tại TP. HCM thời gian vừa qua có diễn biến trái chiều. Trong khi bất động sản ở Thủ Thiêm và TP. Thủ Đức đang im lìm sau lùm xùm đấu giá 4 lô đất vàng thì ở khu vực Quận 7 đặc biệt là khu vực Phú Mỹ Hưng đang tăng.

Lý giải về điều điều này phải kể đến tính thanh khoản và tiềm năng phát triển của khu vực Phú Mỹ Hưng. Khu đô thị Phú Mỹ Hưng từ lâu đã trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản quận 7 nói riêng và TP. Hồ Chí Minh nói chung.  Khu đô thị Phú Mỹ Hưng hình thành những khu phức hợp, khu đô thị kiểu mới tại Sài Gòn rất nhiều nghệ sĩ, doanh nhân nổi tiếng sở hữu.

Phú Mỹ Hưng – Quá trình trở thành nhà tiên phong nối liền khu Nam Sài Gòn

Khu Do Thi Phu My Hung Tien Phong Noi Lien Khu Nam Sai Gon

Khu đô thị PMH là một khu đô thị kiểu mới ở quận 7 với diện tích 6km2, nếu kể cả các khu đô thị liền kề chạy dọc trên Đại lộ Nguyễn Văn Linh, thì diện tích khu đô thị này còn lớn hơn thế. Đây được xem là khu đô thị kiểu mẫu sinh thái tốt nhất Thành phố Hồ Chí Minh, và hiện là nơi tập trung sinh sống của những người có thu nhập cao, người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam.

Trên diện tích 2.600ha, Khu đô thị PMH có 5 cụm đô thị tạo thành một trung tâm thương mại, tài chính quốc tế hấp dẫn tại khu vực Đông Nam Á: Khu A ( diện tích 409ha) – Khu B là khu trung tâm đô thị mới (diện tích 95ha) – Khu C là khu Làng (diện tích 46ha) – Khu D là khu trung tâm Kỹ thuật cao (diện tích 85ha) –  Khu E là khu trung tâm Lưu thông Hàng hóa II (diện tích 115ha) – và trung tâm Lưu thông Hàng hóa I.

Theo đánh giá của các nhà chuyên môn, do chọn phát triển bất động sản theo phân kỳ và khả năng của bản thân của tập đoàn Phú Mỹ Hưng  cho nên bđs tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng dường như không phụ thuộc nhiều vào sự lên xuống của thị trường.

Từ những năm 90, Khu đô thị Phú Mỹ Hưng đã được chi 2 triệu USD tổ chức cuộc thi quy hoạch đô thị.

Trong phân kỳ đầu tiên từ năm 1993 đến 2000 tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng

Khu đô thị PMH được tập trung hoàn toàn vào phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật với những công trình: Đại lộ Nguyễn Văn Linh,trường quốc tế Hàn Quốc, trường Nam Sài Gòn… làm bước đệm cho phân kỳ phát triển tiếp theo.

Giai đoạn phân kỳ lần 2 từ năm 2011 đến năm 2020 khu đô thị Phú Mỹ Hưng : Mở ra một giai đoạn mới, khi kinh tế vĩ mô đã ổn định ổn định thì nhu cầu nhà ở tăng cao ở mọi phân khúc. 

Khi diện mạo đô thị dần được lấp đầy bởi cơ sở hạ tầng thì các tiện ích cao cấp cũng là thời điểm chín muồi để đơn vị nâng tầm dự án nhà ở tại Phú Mỹ Hưng lên định cấp mới – thế hệ căn hộ thứ 3 – không gian sống như khách sạn.

Trong phân kỳ này, Có nhiều dự án bất động sản cao cấp được đẩy mạnh tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng  như: Phú Mỹ Hưng Tower, Saigon South Marina Club; các cao ốc hạng A tại khu Thương mại tài chính quốc tế. Khái niệm về một nơi ở cao cấp – nơi làm việc  và tận hưởng dịch vụ đẳng cấp tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng được định hình rõ nét hơn.

Dòng căn hộ thứ 4 bắt đầu được mở màn là khu phức hợp Midtown. Đây không chỉ đánh dấu lần đầu tiên hợp tác cùng với các đối tác Nhật, Midtown còn là mốc son quan trọng trong việc kiến tạo nhà ở tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng với nhiều cải tiến vượt bậc cả về tất cả mọi mặt.

Thông tin mới từ năm 2021, khu đô thị Phú Mỹ Hưng sẽ được đẩy mạnh hơn nữa hoàn thiện hạ tầng và các tiện ích với chất lượng cao cấp, ứng dụng công nghệ hiện đại trong việc xây dựng – quản lý – vận hành để nâng tầm diện mạo đô thị dịch vụ, chuyển mình thành đô thị thông minh.

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng hiện nay là nơi sinh sống của hơn 35.000 cư dân, gần phân nửa trong số đó là người nước ngoài điều này đã tạo nên một cộng đồng cư dân văn minh, đa văn hóa, hòa hợp, đa quốc tịch. Trong một ví dụ cụ thể là cách đây khoảng 20-25 năm, cộng đồng người Hàn Quốc tại TP.HCM trước đây chủ yếu sống ở khu ông Tạ, thì nay lại tập trung nhiều ở khu đô thị PMH.

Với sự phát triển không ngừng các khu phức hợp đã khiến cho Phú Mỹ Hưng trở thành trung tâm thứ hai của Sài Gòn. Không chỉ vậy với nhiều tiện ích và cộng đồng dân cư văn minh hiện đại đã tạo nên nét riêng cho bất động sản nơi đây. Trong bài viết này bất động sản Đại Phát muốn các bạn hiểu rõ hơn về quá trình phát triển và lý do tại sao khu đô thị Phú Mỹ Hưng lại trở thành điểm sáng trong ngành bất động sản. Nếu quý khán giả quan tâm tới các sản phẩm dự án mới nhất tại Phú Mỹ Hưng vui lòng truy cập website  https://batdongsandaiphat.vn

[signature]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share to...