Khởi động các dự án giao thông khu vực phía nam TPHCM

Cầu Long Kiểng đã thông xe vào ngày 6/9

Cầu Rạch Đỉa và Phước Long nối quận 7 và Nhà Bè vừa được khởi công và khởi động lại, trong khi đó, dự án xây dựng cầu Long Kiểng đã thông xe vào 6/9 vừa qua, được kỳ vọng sẽ giảm ùn tắc ở cửa ngõ phía Nam thành phố.

Ngày 25/7, thông tin với PV, ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM (Ban giao thông) cho biết, vào ngày 20/7 vừa qua đơn vị đã tổ chức khởi công dự án xây dựng cầu Rạch Đỉa, đồng thời khởi động lại dự án cầu Phước Long. Cả hai cây cầu này đều có vị trí giao thông quan trọng, nối quận 7 với huyện Nhà Bè, TPHCM.

Hiện nay tuyến đường Lê Văn Lương, huyện Nhà Bè – quận 7 đang có một số cây cầu cũ, có bề rộng chỉ 3-4 m và thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông, đơn cử như cầu Long Kiểng và Rạch Đỉa.

Theo ông Phúc, với dự án xây dựng cầu Long Kiểng mới, sau thời gian tạm dừng thi công vì vướng mặt bằng, thì  ngày 6/9 vừa qua đã hoàn thành thông xe

Khởi động các dự án giao thông khu vực phía nam TPHCM
Dự án cầu Phước Long nối quận 7 với huyện Nhà Bè (TPHCM) được tái khởi động sau nhiều năm tạm dừng thi công vì vướng mặt bằng

Trong khi đó, dự án xây dựng mới cầu Rạch Đỉa có chiều dài khoảng 233 m, bề rộng từ 14-27 m. Dự án được thực hiện bằng nguồn ngân sách Thành phố với tổng mức đầu tư hơn 512 tỷ đồng. Trong đó, chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng và di dời hạ tầng kỹ thuật là 290 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2024.

Cầu Phước Long mới nối giữa quận 7 – Nhà Bè cũng vừa được tái khởi động sau thời gian bị tạm dừng vì vướng mặt bằng

Ngoài ra, dự án xây dựng cầu Phước Long mới nối giữa quận 7 – Nhà Bè cũng vừa được tái khởi động sau thời gian bị tạm dừng vì vướng mặt bằng. Dự án có chiều dài 380 m, rộng 10,5 m với tổng mức đầu tư 748 tỷ đồng. Trong đó chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng và di dời hạ tầng kỹ thuật là 515 tỷ đồng. Theo dự kiến công trình này cũng sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2024.

Cũng theo ông Lương Minh Phúc, ngoài các dự án trên, TPHCM đang triển khai các dự án trọng điểm khác như xây dựng mới cầu Rạch Tôm, Rạch Dơi trên đường Lê Văn Lương, huyện Nhà Bè – quận 7 và mở rộng đường Lê Văn Lương. Các dự án này được kỳ vọng sẽ giúp tăng năng lực lưu thông, góp phần kết nối với tỉnh Long An và khai thác đồng bộ hạ tầng giao thông khu vực phía nam TPHCM.

Share to...