Giải pháp đầu tư bất động sản thành công

Những vấn đề hay vấp phải trong đầu tư bất động sản

Thứ nhất, thông tin bất động sản chưa đầy đủ và thiếu thống nhất; chưa đảm bảo được tính minh bạch công khai, minh bạch gây khó khăn trong công tác quản lý nhà nước khi người dân tham gia thị trường. Đã có dấu hiệu về đầu cơ, làm sai lệch thông tin thông qua phân phối.

Thứ hai, là vấn đề tồn kho bất động sản. Tuy vấn đề này đã giảm nhiều nhưng vẫn còn khá lớn, tốc độ giảm tồn kho những tháng gần đây chậm lại do phần lớn các dự án tồn kho nằm ở xa trung tâm, hạ tầng chưa có nên rất khó bán. Nguồn cung nhà ở cao cấp hiện nay đang thừa, trong khi nguồn cung cho xã hội, nhà ở thương mại đang thiếu hụt nhiều.

Tồn tại thứ ba: công tác rà soát, điều chỉnh, chuyển đổi cơ cấu dự án bất động sản phù hợp với nhu cầu của thị trường đã được tiến hành, những nhiều địa phương còn thiếu quyết liệt trong việc thu hồi hoặc tạm dừng các dụ án không phù hợp với quy hoạch , kế hoạch và nhu cầu thực của thị trường.

Thứ tư, công tác phát triển nhà ở xã hội vẫn còn thiếu nhiều so với nhu cầu thực tế. Việc huy động nguồn vốn cho thị trường bất động sản chưa đa dạng. Thiếu quỹ đất để đầu tư xây dựng nhà ở xã hội tại vị trí thuận lợi ở các đô thị lớn.

Giải pháp cho đầu tư bất động sản thành công

Tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện chính sách văn bản quy phạm pháp luật về nhà ở và thị trường bất động sản. Xây dựng hệ thống công cụ quản lý, kiểm soát sự phát triển của thị trường BĐS theo hướng ổn định, bền vững, có cấu trúc hoàn chỉnh, đồng bộ.

Tiếp tục tái hiện cơ cấu thị trường bất động sản gắn với hiện thực chiến lược phát triển quốc gia, đặc biệt là nhà ở xã hội, khắc phục sự lệch pha giữa cung và cầu, phát triển đa dạng các loại hàng hóa bất động sản nhà ở, bao gồm nhà ở để bán, nhà ở cho thuê, thuê mua, có giá cả phù hợp với khả năng thanh toán của đại đa số đối tượng trong xã hội.

Đề nghị các cấp có thẩm quyền sớm xem xét bố trí đủ kế hoạch vốn trung hạn để cấp bù lãi suất cho Ngân hàng chính sách xã hội.

Đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tập trung chỉ đạo triển khai các giải pháp nhằm đẩy mạnh việc phát triển nhà ở xã hội, quan tâm bố trí quỹ đất có cơ chế hỗ trợ thúc đẩy phát triển các dự án nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ, nhà ở cho thuê.

Vài bí quyết để đầu tư BĐS đúng đắn

Xác định mục tiêu: hãy viết ra mục tiêu của mình – cái mà bạn muốn đạt được bằng cách đầu tư vào bất động sản và xác định nó một cách chi tiết nhất có thể. Chia mục tiêu thành nhiều giai đoạn và xác định thời gian cho từng giai đoạn đó

Xây dựng đội ngũ hỗ trợ: ngoài chuyên gia đầu tư bất động sản và cố vấn tài chính, chuyên môn ngân hàng, kế toán và luật sư cũng rất quan trọng trên con đường đầu tư của bạn.

Mua những dự án có chiến lược và phù hợp với mục tiêu: qua kinh nghiệm đầu tư của bản thân, ông Greg Ohan đã đúc kết được 3 nguyên tắc: Nên mua tài sản với mức giá thấp hơn giá trị thị trường để giảm thiểu rủi ro. Nên mua tài sản ở những khu vực có tiềm năng phát triển mạnh mẽ như các thành phố lớn sầm uất, tập trung nhiều dân cư (khu vực thành phố Hồ Chí Minh hoặc gần trung tâm Hà Nội, nơi có cơ sở hạ tầng mới và phù hợp với nhu cầu thuê); trường hợp mua tài sản đang phải thế chấp, người bán tài sản phải chứng minh được rằng dòng tiền của họ có khả năng thanh khoản.

Luôn nắm bắt được nhưng thay đổi của thị trường để bắt kịp xu hướng, giữ vững mục tiêu: Đầu tư bất động sản không dành cho những nhút nhát ngại rủi ro. Ngược lại nếu bạn mạo hiểm đầu tư vào những thị trường bùng nổ thì hãy chắc chắn rằng bạn cũng có thể vượt qua chúng bất cứ lúc nào, ông Greg Ohan nói.

Xác định khả năng tài chính và xây dựng chiến lược: hãy tìm sự giúp đỡ của cố vấn tài chính hoặc chuyên viên tư vấn đầu tư bất động sản để bạn nắm rõ khả năng tài chính của mình. Nếu không đủ khả năng để thanh toán các thanh toán tối thiểu hoặc các chi phí khác, hãy tiết kiệm tốt đa cho đến khi bạn bắt đầu đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share to...