Giá nhà tại TPHCM tiếp tục tăng chưa có điểm dừng

GIÁ NHÀ TẠI TPHCM VẪN TRÊN ĐÀ TĂNG CAO

Gia Nha Tai Tphcm Tiep Tuc Tang Chua Co Diem Dung

Giá nhà tại TPHCM liên tục tăng qua các năm khiến cơ hội tiếp cận nhà ở ngày càng khó khăn với nhiều người đang tìm kiếm ngôi nhà an cư.

Theo báo cáo thị trường bất động sản tháng 5 của Batdongsan, giá nhà chung cư tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM vẫn đang trong đà tăng mạnh. Cụ thể, giá rao bán chung cư Hà Nội và TP.HCM trong 5 tháng đầu năm nay đã tăng so với mặt bằng giá 2021. Trong đó:

  • Tại Hà Nội có tốc độ tăng giá căn hộ nhanh hơn với mặt bằng giá rao bán trung bình của chung cư Hà Nội tăng 8%
  • Tại TP.HCM tăng 5%.

GIÁ CĂN HỘ TẠI TP.HCM KHÔNG NGỪNG ĐẠT ĐỈNH TRONG 10 NĂM QUA

Gia Nha Tai Tphcm Tiep Tuc Tang Chua Co Diem Dung

Trong quý I, giá các phân khúc BĐS tại TP.HCM tiếp tục tăng. Phân khúc nhà chung cư tăng 8% theo quý và tăng 27% theo năm. Phân khúc nhà liền thổ tăng 42% theo năm.

Nguyên nhân khiến giá nhà chung cư tại TP.HCM tăng là do giá đất, chi phí vật liệu xây dựng leo thang, thời gian hoàn thành thủ tục pháp lý kéo dài. Ngoài ra, thị trường đón nhận nhiều sản phẩm thuộc phân khúc hạng sang thậm chí siêu sang đã thúc đẩy giá nhà trung bình toàn thị trường lập đỉnh. Bên cạnh việc giá nhà leo thang theo quý và theo năm, giá chào bán căn hộ tại thị trường TP.HCM cũng liên tục đạt đỉnh trong 10 năm qua.

NHỮNG NƠI CÓ GIÁ NHÀ ĐANG TĂNG CAO TẠI TPHCM

Theo khảo sát của nhiều công ty nghiên cứu thị trường, căn hộ ở khu vực TP.Thủ Đức và Nhà Bè đang được chào giá 60-100 triệu đồng một m2, còn đất nền, nhà phố tăng giá 5-10% trong tháng qua. Từ tháng 4 đến nay, các dự án đang mở bán hoặc đang chào giá dự kiến ra thị trường trong quý 2 tiếp tục xu hướng đi lên dù đã neo cao trong quý đầu năm.

Đơn cử như một dự án căn hộ hạng A tại huyện Nhà Bè đang nhận booking giữ chỗ với giá bán dự kiến 100 triệu đồng một m2, nếu tính cả VAT chung cư này vượt ngưỡng trăm triệu đồng một m2. Mức giá này đẩy căn hộ cao cấp tại huyện vươn lên ngang hàng, thậm chí vượt qua giá chung cư tại quận 7.

Còn tại khu vực TP.Thủ Đức, giá bán chính thức ra thị trường của nhà phố dự án Global City đầu quý 2 đã chạm ngưỡng 400 triệu đồng một m2, rổ hàng hạn chế số lượng. Với giá bán nhà phố The Global City chào ra thị trường cho thấy mặt bằng giá nhà đất tại quận 2 đang cao hơn các sản phẩm cùng địa bàn 15-20%. Tháng 12 năm ngoái, giá chào bán nhà đất xung quanh bán đảo Thủ Thiêm ghi nhận 270-300 triệu đồng một m2.

Bên cạnh giá rao bán tăng, tháng 5.2022 cũng ghi nhận mức độ quan tâm hầu hết các phân khúc chung cư ở hai đô thị lớn tăng so với cùng kỳ năm 2021. Tại TP.HCM, mức độ quan tâm căn hộ cho thuê tăng 9% so với cùng kỳ năm trước, nhu cầu tìm mua căn hộ cao cấp và trung cấp tăng 14% và 5%. Riêng căn hộ bình dân có nhu cầu mua giảm 14%. Tháng 5.2022, lượng tin đăng bán phân khúc này cũng giảm đến 18% so với cùng kỳ năm trước.

[signature]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share to...