Giải Đáp Thắc Mắc: “ Giá Đất Nền Ở Đâu Tăng Mạnh Nhất”

Giá đất nền ở đâu tăng – Bất động sản luôn là lĩnh vực có nhiều biến động và tiềm ẩn những rủi ro trong đó. Ngày nay nhu cầu về nhà ở đang tăng lên nhanh chóng khiến giá nhà đất tăng lên một cách chóng mặt ở mức 30% thậm chí có nơi tăng lên đến 50% so với trước đó. Cơn sốt đất không chỉ xảy ra ở những thành phố lớn như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh mà những nơi mới nổi lên lĩnh vực bất động sản như Thanh Hóa, Bắc giang cũng nằm trong đó. Vậy nguyên nhân là từ đâu? Hãy cùng Bất Động Sản Đại Phát tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Những điểm nóng của cơn sốt đất nền

Cơn sốt đất đang xảy ra trên phạm vi cả nước, trong báo cáo thị trường bất động sản quý I năm 2021 thì giá đất nền hiện nay đang tăng ở tất cả các địa bàn lân cận Hà Nội trong đó tỉnh Hòa Bình tăng 102% so với quý trước đó.

Giai Dap Thac Mac Gia Dat Nen O Dau Tang Manh Nhat
Giá đất nền ở đâu tăng

Vẫn trong báo cáo đó chúng ta có thể thấy mức độ quan tâm đến lĩnh vực bất động sản trong đầu năm nay là cao nhất so với nhiều năm trở lại đây và hơn 37% so với cùng kỳ năm ngoái.

Từ cuối năm 2019 đến nay bất động sản đang hứng chịu những hậu quả to lớn của đại dịch covid-19 nhưng mức độ quan tâm của thị trường dành cho lĩnh vực này không hề giảm đi mà còn tăng mạnh sau mỗi đợt dịch.

Sau đợt Covid-19 đầu tiên vào năm 2020, mức độ quan tâm của thị trường tăng đến 306%, đây là điều nằm ngoài dự đoán khi bắt đầu bùng dịch. Các nhà phân tích dự đoán rằng thị trường bất động sản sẽ ảm đạm trong thời gian dịch bệnh bùng nổ như thực tế đã chứng minh điều ngược lại.

Sau đợt bùng dịch Covid-19 lần 2 sự quan tâm của thị trường tăng 62% và sau đợt dịch thứ 3 là 378%. Qua đây có thể thấy Covid-19 có tác động lớn đến thị trường bất động sản nhưng ở hướng tích cực chứ không phải tiêu cực.

Đó là mức độ quan tâm dành cho những thành phố lớn và những khu vực lân cận, khu vực miền Trung bớt nóng hơn với mức độ quan tâm chỉ bằng 1/10 so với những khu vực thủ đô và gần thủ đô, cụ thể chỉ dao động ở mức từ 32 – 45% so với cùng kỳ năm ngoái và giá đất nền tăng lên đáng kể từ 7 – 30%.

Chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc tại sao mức độ quan tâm thấp như vậy mà mức giá giao bán đất nền lại tăng. Thực tế mức độ quan tâm đó chỉ thấp hơn những thành phố lớn và mức giá đất nền trên cả nước đang đồng loạt tăng theo những khu vực lớn nên mới có sự tăng giá như vậy.

Xem thêm: Dịch vụ cho thuê đất giá rẻ

Bỏ sản xuất, kinh doanh để lao vào đầu tư đất nền

Đây là điều có vẻ rất khó tin nhưng hoàn toàn là thật. Theo một số báo cáo sau Tết Nguyên đán 2021 đã xuất hiện cơn sốt đất nền tại nhiều địa phương, giá đất nền tăng chóng mặt trung bình 10% sau 1 tháng thậm chí có nơi tăng gấp đôi sau hoặc gấp 3 sau 2 tháng.

Giai Dap Thac Mac Gia Dat Nen O Dau Tang Manh Nhat
Giá đất nền ở đâu tăng

Cơn sốt đất diễn ra ở mọi nơi trên nước ta. Khu vực miền Nam như Tp Hồ Chí Minh, Biên Hòa, Nhơn Trạch đã bắt đầu ấm lên do sức nóng của bất động sản miền Bắc hiện nay là quá lớn. Khu vực miền trung là nơi chịu ảnh hưởng rõ ràng nhất khi giá đất nền tăng  từ 10 – 15% so với cùng kỳ năm 2020.

Cơn sốt này đã tạo nên một thực tế không ai ngờ tới là nhiều người bỏ kinh doanh, sản xuất để đầu tư bất động sản. Với sự quan tâm đến bất động sản tăng phi mã như vậy thì điều này là hoàn toàn dễ hiểu.

Minh chứng rõ nhất cho sức nóng đó là nhiều người đầu tư vào đất nền bất chấp những quy định của pháp luật và đi ngược lại những quy định đó.

Nguyên nhân cơn sốt đất nền

Cơn sốt đất là điều nằm ngoài dự đoán của các nhà phân tích thị trường. Một số nguyên nhân tạo nên cơn sốt đất được đưa ra là do quá trình quy hoạch hiện nay. Hiện nay thông tin quy hoạch và phát triển hạ tầng ở khu vực thủ đô đã khiến nhiều nhà đầu tư lớn không thể ngồi yên. Một số dự án được đề ra là đưa Mê Linh lên quận và Đông Anh, Thủ Đức lên thành phố.

Giai Dap Thac Mac Gia Dat Nen O Dau Tang Manh Nhat
Giá đất nền ở đâu tăng

Thứ hai là do nguồn vốn nước ngoài đầu tư vào nước ta rất lớn để phát triển công nghiệp từ đó kéo theo cơ sở hạ tầng xung quanh phải phát triển để theo kịp khiến cho giá đất nền tại một số khu vực tăng lên một mức không ngờ tới.

Nguyên nhân cuối cùng khiến giá đất nền tăng như vậy là do các bên môi giới, cò đất thổi giá lên để kiếm lời.

Tại một số khu vực có thông tin quy hoạch được công bố thì giá đất lập tức tăng từ 10 – 30% và không hề có dấu hiệu giảm xuống. Một số nơi cá biệt giá đất nền tăng gấp đôi chỉ sau 1 tháng.

Xem thêm: Giá đất 5 huyện ven đô đồng loại tăng

Trên đây là những nguyên nhân gây ra cơn sốt giá đất nền hiện nay, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích và giúp bạn có cái nhìn tổng quát về lĩnh vực này. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Bất Động Sản Đại Phát theo hotline: 0911832929 để được giải đáp ngay nhé!

Share to...