Dự báo xu hướng phát triển của bất động sản khu Nam Sài Gòn năm 2018

Khu Nam Sài Gòn bao gồm quận 7, quận 8, huyện Nhà Bè và Cần Giờ đang được nhà nước tập trung đầu tư về hạ tầng giao thông. Nhờ đó, nhiều doanh nghiệp lớn đang đến đây tìm quỹ đất đầu tư, khiến bộ mặt đô thị chuyển mình.

Cơ sở hạ tầng có những bước phát triển vượt bậc

Theo sở giao thông vận tải Tp.HCM, từ đầu năm 2018 thành phố đã đầu tư xây dựng nhiều tuyến đường trọng điểm kết nối khu Nam Sài Gòn với trung tâm thành phố như: dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 nối quận 2 với quận 7 dài gần 2,2km với tổng vốn đầu tư 5.254 tỷ đồng. Dự án xây dựng đường trục Bắc – Nam đoạn từ đường Nguyễn Văn Linh đến khu công nghiệp Hiệp Phước (huyện Nhà Bè) có tổng vốn đầu tư dự kiến là 4.000 tỷ đồng.

Ngoài ra, hàng loạt công trình trọng điểm với tổng vốn đầu tư gần 5 tỷ đô la Mỹ, kết nối khu Nam với trung tâm thành phố như tuyến metro số 4, vốn đầu tư lên đến 97.000 tỷ đồng; hệ thống hầm chui, cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ dự kiến khởi công trong tháng 3-2018 với số vốn 2.600 tỷ đồng. Bên cạnh đó, cầu Rạch Đỉa, cầu Long Kiểng trên đường Lê Văn Lương cũng sẽ khởi công vào tháng 6 – 2018.

Không dừng ở đó, Nam Sài Gòn còn có các dự án xây dựng cầu Nguyễn Khoái nối dài từ quận 4 qua quận 7, cầu Phước Khánh nối Nam Sài Gòn với Nhơn Trạch (Đồng Nai). Nổi bật là dự án quy hoạch trục đường Phú Thuận, nối từ khu vực Mũi Đèn Đỏ vào khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

Bên cạnh những dự án trọng điểm, khu Nam cũng có sự phát triển đồng bộ nhiều tuyến đường để kết nối thuận tiện với khu trung tâm. Đường Huỳnh Tấn Phát được mở rộng lên 30 mét kết nối với trục đường chính Nguyễn Văn Linh. Cầu Bình Tiên được xây dựng để mở đường cho việc hình thành tuyến đường Vành đai trong kết nối toàn bộ khu vực Nam Sài Gòn với khu vực phía Tây thành phố.

Nhiều dự án bất động sản mới hấp dẫn

Trong năm 2018, có hàng loạt dự án với vốn đầu tư lên đến 6000 USD được triển khai để phát triển hạ tầng khu vực Nam Sài Gòn. Vì vậy lượng cung và giao dịch bất động sản của khu Nam lên vị trí đứng đầu toàn thành phố.
Tâm điểm của khu vực này là khu đô thị Phú Mỹ Hưng trở nên nổi bật với tốc độ phát triển nhanh chóng. Các dự án triển khai tại khu đô thị này có tỉ lệ bán hàng lên đến 96% ngay trong ngày công bố như: Saigon South Residences, Phú Mỹ Hưng Midtown

Nổi bật nhất là dự án Phú Mỹ Hưng Midtown đạt tỷ lệ tiêu thụ từ 98% – 100% chỉ sau vài giờ đưa sản phẩm ra thị trường và đáng nói là điều này lặp lại đến 3 lần trong cả 3 sự kiện mở bán. Cơ sở hạ tầng đột phá, đã, đang và sẽ làm tăng chất lượng cuộc sống của người dân ở đây, giá trị bất động sản được nâng lên. Do đó sức nóng của thị trường là điều dễ lí giải.

Đón đầu tiện ích mà hạ tầng khu Nam mang lại, đầu năm 2018 dự án The Green Star sẽ chào bán ra thị trường (đường Phạm Hữu Lầu, Phú Mỹ Hưng, quận 7). Dự án bao gồm 100 căn biệt thự nhà phố và 1000 căn hộ chung cư thương mại. Toàn bộ dự án được xây dựng theo quy chuẩn compound khép kín với khoảng 7.000 m2 đất công viên và hồ cảnh quan rộng 4.000m2.

Công ty địa ốc Tiến Phát cho biết trong năm 2018 sẽ đưa ra thị trường một dự án mới nằm cạnh đường Đào Trí (quận 7), giáp sông Sài Gòn, nhìn trực diện về cầu Phú Mỹ. Ngay khu vực này, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát cũng sẽ tái khởi động siêu dự án khu đô thị 6 tỷ USD với hàng nghìn căn hộ cao cấp. Một nhà đầu tư đến từ Malaysia cũng sẽ công bố ra thị trường dự án khu phức hợp nằm giáp ranh với khu Saigon Peninsula của Vạn Thịnh Phát…

Không chỉ các doanh nghiệp trong nước, các tập đoàn BĐS nước ngoài cũng nhận ra tiềm năng của khu Nam vào thời điểm này. Điển hình là tập đoàn Sanyo Homes (Nhật Bản) đã bước chân vào khu Nam với dự án căn hộ Ascent Lakeside. Dự án này tọa lạc trên vị trí đắc địa Nguyễn Văn Linh, cách Phú Mỹ Hưng chỉ 1,5 km. Dự án với quy mô 217 căn với cơ cấu sản phẩm đa dạng bao gồm: apartment, garden house, penthouse, officetel… với mức giá trung bình khoảng 38 triệu đồng/m2.

Đại diện Sanyo Homes tin tưởng vào tiềm năng BĐS Nam Sài Gòn, chia sẻ: “Đây là khu vực thứ 2 sau khu Đông sẽ bùng lên bởi các dự án hạ tầng trọng điểm, vì thế chúng tôi quyết định chọn phát triển Ascent Lakeside ở khu Nam. Mặt khác khu đất làm dự án có vị trí nằm cạnh hồ tự nhiên Tân Mỹ rộng 3,6 ha và sông Thầy Tiêu, đối diện là công viên Hương Tràm 20ha – địa điểm để Sanyo Homes và Tiến Phát đưa phong cách sống của Nhật Bản vào dự án tâm huyết này.”

Share to...