Dòng tiền có xu hướng đổ về bất động sản cao cấp

Thời gian vừa qua chúng ta thấy sự sụt giảm mạnh của thị trường chứng khoán đã tác động tới kênh đầu tư bất động sản. Việc tìm kiếm một tài sản tăng trưởng ổn định trong dài hạn thì bất động sản là một kênh đầu tư rất tốt.

Vốn đang chảy từ chứng khoán vào bất động sản cao cấp

Sau những phiên bất an của chứng khoán, các dòng vốn lớn có thể sắp xếp lại thứ tự ưu tiên chuyển hướng vào bất động sản nhiều hơn. Nhiều nhà đầu tư vẫn có tâm lý thích giữ tiền an toàn trong tài sản dài hạn. Thời điểm hiện tại bất động sản luôn có tỷ suất lợi nhuận cao hơn các kênh đầu tư khác.

Dong Tien Co Xu Huong Do Ve Bat Dong San Cao Cap

Lý giải về sự chuyển động của dòng tiền từ chứng khoán vào bất động sản nhiều chuyên gia cho biết trong vòng 10 năm vàng hay chứng khoán chỉ tăng gấp đôi tuy nhiên bất động sản lại tăng 5 -7 lần. Với đặc tính lãi kép vừa đầu tư với biên lợi nhuận tốt lại hạn chế rủi ro hay tích lũy khai thác sử dụng thì bất động sản có thể trở thành mục tiêu chuyển hướng của những nhà đầu tư chứng khoán vốn lớn trong năm nay. Bất động sản luôn được đánh giá là an toàn và bền vững trong dài hạn.

Nhu cầu chuyển dịch về các sản phẩm thực tại

Bất chấp sự ảnh hưởng đi xuống của thị trường thì việc đầu tư vào các sản phẩm thực tế mang tính dài hạn tăng cao đặc biệt phân khúc bất động sản cao cấp.

Theo các chuyên gia kinh tế, rủi ro về lạm phát khiến cho tài sản của các nhà đầu tư “bốc hơi” nếu mất giá, nên yếu tố lợi nhuận cần đặt lùi về sau và hướng đến bảo vệ tài sản trước tiên. Chính vì vậy BĐS trở thành kênh đầu tư nhắm đến hàng đầu.

Theo báo cáo thị trường của bất động sản Đại Phát quý 1 năm 2022 cho thấy nhu cầu tìm mua BĐS tại các khu đô thị vệ tinh quanh TP. HCM tăng cụ thể là khu vực Phú Mỹ Hưng, Bình Dương, Đồng Nai đều tăng mạnh. Trong đó khu vực PHú Mỹ Hưng là thị trường được tìm kiếm hàng đầu với sức mua tăng đến 69% và tập trung nhiều nhất vào các loại hình nhà phố.

Bảng giá biệt thự Phú Mỹ Hưng mới nhất

Theo báo cáo của các đơn vị nghiên cứu thị trường cũng cho thấy mặc dù thị trường bất động sản thời gian trước chịu tác động tiêu cực bởi dịch bệnh ngoài ra các chính sách siết chặt dòng tiền BĐS đầu năm 2022 vẫn không cản bước được sức nóng của thị trường này. 

Ông Phạm Lâm – ( Tổng Giám đốc DKRA Việt Nam) dự báo rằng, trong năm 2022 sẽ có sự gia tăng đột biến dòng vốn FDI đổ vào thị trường bất động sản gắn liền với sự phục hồi của du lịch. Sự gia tăng xu hướng tái cơ cấu các chuỗi cung ứng công nghiệp trong khu vực cũng như kế hoạch triển khai hàng loạt dự án bất động sản lớn trên cả nước như các thành phố thông minh sau khi lượng vốn lớn từ các quỹ đầu tư bất động sản mới thành lập đã sẵn sàng “đổ bộ” vào Việt Nam.

Theo dự báo của các chuyên gia, trong năm 2022, thị trường BĐS sẽ nhận được nhiều tín hiệu tích cực cho sự phục hồi và tăng trưởng. Trong đó, một số dòng vốn lớn được dự báo sẽ tiếp tục chảy vào thị trường bất động sản, bao gồm:  chứng khoán, vốn vay ngân hàng, vốn phát hành trái phiếu doanh nghiệp 

Khan hiếm nguồn cung bất động sản cao cấp tại Phú Mỹ Hưng

Quỹ đất trung tâm tại TP. HCM nói chung và quỹ đất khu Nam nói riêng đang dần bị cạn kiệt. Các thủ tục dự án ngày càng siết chặt kéo theo nguồn cung bị giảm. Nguồn cung khan hiếm dẫn tới sức nóng trong sự cạnh tranh mua bán bất động sản ngày càng sôi động.

Dong Tien Co Xu Huong Do Ve Bat Dong San Cao Cap

Ngay tại khu đô thị 433 ha Phú Mỹ Hưng chủ đầu tư tại đây cho biết chỉ sau chưa đầy một tháng kể từ khi ra mắt sản phẩm mới lượng đăng ký mua sản phẩm tăng gấp 3 lần cung. Việc nhu cầu mua luôn tăng mặc dù bị ảnh hưởng bởi các chính sách siết chặt dòng tiền vào thị trường bất động sản cho thấy tiềm lực và ảnh hưởng bởi các dự án chất lượng tại Phú Mỹ Hưng luôn thu hút các nhà đầu tư. 

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng vốn được ví như Singapore tại Việt Nam. Tại đây hội tụ đầy đủ các yếu tố của một khu đô thị hiện đại bao gồm thương mại, dịch vụ, y tế giáo dục và những trung tâm hành chính, khu vui chơi giải trí. Hiện nay, khu đô thị hiện đại Phú Mỹ Hưng có thể coi là không còn thiếu thứ gì. Khi sở hữu các dự án như trung tâm hội chợ, các phòng triển lãm Sài Gòn, trung tâm Hội nghị quốc tế. Ngoài ra còn có các công trình trường được, các hệ thống đào tạo liên cấp. Không chỉ có các tiện ích ngoại khu mà ngay cả trong nội khu Phú Mỹ Hưng cũng đã có rất nhiều các dịch vụ tiện ích để các khách hàng có thể thoải mái thực hiện nhu cầu của mình. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng được chú ý khi có các phòng yoga, gym sự kết hợp của cây xanh và sự thoáng mát của không gian. 

Để nhận tin tức mới nhất về các dự án đang triển khai mở bán tại Phú Mỹ Hưng hãy truy cập bất động sản Đại Phát: batdongsandaiphat.vn để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share to...