Điểm đặc biệt của hệ thống an ninh chung cư Phú Mỹ Hưng

Là cánh tay nối dài của công an địa phương, đội an ninh của Khu đô thị Phú Mỹ Hưng giờ để bảo vệ sự bình yên cho cư dân. Đây là mô hình tự quản an ninh rất thiết thực và cần được nhân rộng.

Bảo đảm an ninh khu phố

Để có sự bình yên tại khu vực Phú Mỹ Hưng là cả một hệ thống an ninh được vận hành chuyên nghiệp và chặt chẽ. Hiện khu đô thị được lắp hơn 2000 camera trên hầu hết các tuyến đường, cùng đội an ninh, bảo vệ chuyên nghiệp trên 1.000 người. 5h45 sáng hàng ngày, tại trụ sở Đội bảo vệ Phú Mỹ Hưng, hàng trăm nhân viên an ninh tất bật chỉnh trang y phục, tác phong, điểm danh, cập nhật thông tin… để sẵn sàng cho ngày làm việc. 6h, gần chục xe ô tô và hơn 30 xe máy, ô tô không người trông giữ, giải tán những người buôn bán lấn chiếm lòng đường, vỉa hè…

Khi phát hiện tội phạm cướp giật, cả hệ thống an ninh đồng loạt được kích hoạt. Tất cả bảo vệ liên lạc thông qua bộ đàm, nhanh chóng xác định hướng tẩu thoát của đối tượng, phối hợp với đồng đội chốt trực tại hướng tên cướp chạy để chặn bắt. Khi thấy đối tượng lạ có dấu hiệu khả nghi, tổ trực tại trung tâm giám sát thông báo ngay đặc điểm nhận dạng đối tượng, biển số xe… cho bảo vệ trực tại điểm chốt gần nhất, công an các phường trong khu vực và lân cận để kịp thời theo dõi.

Còn với các cư dân đang sinh sống, làm việc tại đây, một trong những tiêu chí để họ chọn Phú Mỹ Hưng làm nơi ẩn cư chính là sự an toàn.

Với nỗ lực lớn trong quy hoạch, thiết kế, xây dựng và quản lý, có thể nói môi trường sống hiện tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng sau 25 hình thành và phát triển đã thu hút được cả dân bản địa lẫn người nước ngoài. Thực tế, ngay từ khâu quy hoạch tổng thể, yếu tố nhân bản – lấy con người làm gốc – đã được công ty quy hoạch khu đô thị đưa ý tưởng này vào trong quy hoạch tổng thể để làm cơ sở triển khai cho đến ngày hôm nay.

Trong 25 năm qua, với trọng tâm từng bước nâng cao giá trị, chất lượng môi trường sống tại khu đô thị cho cư dân, việc kiên trì để tạo hiệu ứng tổng thể của quy trình đầu tư, quy hoạch hạ tầng, thiết kế, xây dựng và quản lý ở Phú Mỹ Hưng đã đem đến hiệu quả tích cực. Đường phố, vỉa hè, cây xanh, các khu vực công cộng sạch sẽ, trật tự. Nơi đây đã có 2 nhà máy xử lý nước thải để xử lý nước thải sinh hoạt; việc thu gom rác được thực hiện 2 lần mỗi ngày. Công ty cũng đầu tư xe chuyên dùng cho việc quét đường, định kỳ khơi thông các cống thoát nước để thông dòng chảy thoát nước. Riêng mật độ cây xanh thẩm thấu khí carbon tăng lượng oxy đạt con số lý tưởng đến 8,9m2 cây xanh/ người.

Đại diện Ban Giám đốc Công ty Phú Mỹ Hưng cho biết: “Để đảm bảo an ninh và an toàn cho cư dân đang sinh sống, làm việc hoặc đến tham quan, mua sắm, vui chơi tại khu đô thị, ngoài việc bố trí 138 chốt gác trong toàn khu, bảo vệ của Phú Mỹ Hưng còn tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng, công an các phường, quận, dân phòng, bảo vệ dịch vụ… thường xuyên tuyên truyền, tuần tra, chủ động đối phó với những hành động phạm tội của các loại đối tượng trong khu đô thị và các vùng giáp ranh, giáp ranh, giữ gìn an ninh cho các sự kiện diễn ra trên địa bàn…”

Đặc biệt, sắp tới đây, Phú Mỹ Hưng sẽ tăng cường hệ thống camera trên khắp các tuyến đường trong khu đô thị , tín hiệu được truyền về Trung Tâm giám sát của lực lượng bảo vệ Phú Mỹ Hưng, công an phường, tổ dân phố… để trực tiếp theo dõi, ngăn chặn và kịp thời xử lý khi có vụ việc xảy ra.

An ninh phòng cháy chữa cháy

Lấy tinh thần “phòng cháy chữa cháy”, Phú Mỹ Hưng đề cao công tác tuyên truyền PCCC cho các khu phố. Công ty kết hợp với phòng Cảnh sát PCCC quận 7 để tuyên truyền an toàn, cách sử dụng các thiết bị PCCC cho các công ty quản lý khu phố, các đội bảo vệ dịch vụ và cư dân khu căn hộ, nâng cao ý thức lẫn kinh nghiệm của cư dân về hiểm họa cháy nổ hoặc tham gia hội thao PCCC do Phòng PCCC tổ chức. Công ty đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát PCCC quận 7 tổ chức các buổi tuyên truyền, diễn tập PCCC tại các tòa nhà mỗi năm một lần.

Share to...