Đầu tư vào bất động sản Phú Quốc – Cơ hội hay rủi ro

Quyết định lùi thời gian thông qua luật đặc khu kinh tế mới đây đang khiến giao dịch bất động sản tại Phú Quốc đã chững lại, trong thời gian vừa qua lại càng trầm lắng
Nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin vào Phú Quốc

Nói về tiềm năng phát triển của bất động sản Phú Quốc trong tương lai, bà Trương Thị Nhài, Gíam đốc trung tâm giao dịch bất động sản G68 (Phú Quốc), quyết định lên đặc khu bị lùi lại, song các nhà đầu tư vẫn giành sự ưu ái rất lớn cho địa phương này.

Tiềm năng phát triển du lịch, môi trường đầu tư kinh doanh, hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn thiện là điều khiến các nhà đầu tư tự tin khi đầu tư vào Phú Quốc hơn hẳn so với các địa phương khác như Vân Đồn, Bắc Vân Phong.
Theo bà Nhài, những năm 2015 – 2017, thị trường bất động sản Phú Quốc có chững lại về giao dịch, song các chủ đầu tư vẫn phát triển các dự án thực sự, việc đầu tư các khách sạn nhà hàng vẫn được triển khai xây dựng. Do đó, đến năm 2017 -2018 giao dịch bất động sản tại đây đã khởi sắc trở lại.

“Thời gian tới, nếu Phú Quốc không trở thành đặc khu kinh tế thì dù không có bước phát triển bứt phá, nhưng địa phương này vẫn có thể phát triển bình thường như những năm vừa qua, vị lãnh đạo doanh nghiệp này tin tưởng”.
Đồng quan điểm, ông Nguyễn Văn Đính , Phó chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cũng cho rằng, Phú Quốc sở hữu những lợi thế hơn hẳn Vân Đồn, Bắc Vân Phong về cơ sở hạ tầng, thu hút đầu tư. Tại Phú Quốc, chính quyền địa phương cũng chỉ dừng các hoạt động phân lô tách thửa, chuyển đổi mục đích sử dụng đất chứ không dừng mọi hoạt động giao dịch như Vân Đồn.

Do đó, đối với các dự án được phát triển đúng quy hoạch, đặc biệt là các dự án của các thương hiệu chủ đầu tư uy tín sẽ ít bị ảnh hưởng do vẫn duy trì được lượng khách tiềm năng từ trước đó.

Báo cáo của hội Môi Giới bất động sản Việt Nam trước đó cũng chỉ ra rằng, nguyên nhân khiến bất động sản Phú Quốc có cơ hội phát triển mạnh là do lượng khách du lịch đến với Phú Quốc ngày càng lớn, tỷ lệ lắp đầy các phòng khách sạn cho thuê luôn cao và dàn trải đều ở tất cả các tháng trong năm.

Bệnh cạnh đó, các tuyến đường lớn tại Phú Quốc được mở rộng như đường Dương Long, đường Cửa Cạn, tỉnh lộ 47. Đây chính là những điều kiện lớn thúc đẩy các nhà đầu tư đến với Phú Quốc, thúc đẩy thị trường bất động sản Phú Quốc sôi động.

Nếu Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế, nơi đây sẽ được dành nhiều chính sách ưu đãi hơn trong đầu tư, qua đó tạo điều kiện cho bất động sản phát triển mạnh.

Tuy nhiên, trong thời gian chờ lên đặc khu, ông Đính cũng cho rằng, giao dịch sẽ trở về giá trị thực, khó có hiện tượng chênh giá, sốt nóng như giai đoạn trước.

Bất động sản Phú Quốc đang dần tìm về giá trị thực – thời của những nhà đầu tư chân chính

Trước thông tin dời thời gian thông qua luật đặc khu đã ảnh hưởng rất lớn đến tình hình giao dịch bất động sản tại Phú Quốc. Nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ và lướt sóng đã phải nhận quả đắng khi không cân nhắc kỹ càng và chạy theo giá trị ảo.

Tuy nhiên khác với thái độ chờ đợi và thăm dò thị trường của nhiều nhà đầu tư lướt sóng, những nhà đầu tư chân chính lại xem đây là cơ hội bởi lẽ bất động sản Phú Quốc đang quay về với giá trị thực.

Anh Minh Tuấn – nhà đầu tư Hà Nội chia sẻ: “thời kỳ sốt đất đã làm những người tìm kiếm cơ hội đầu tư lâu dài như tối rất lo ngại, bởi lẽ giá đất bị đẩy lên quá cao có thời điểm sáng chiều đã chênh lệch vài tỷ đồng, cách quá xa so với giá trị thực do đó dù thấy lợi nhuận cao tôi vẫn không dám đầu cơ bởi nỗi lo sốt ảo, giờ đã qua cơn sốt đất tôi nghĩ đã đến lúc lựa chọn dự án của chủ đầu tư uy tín”.

Thực tế cho thấy, sau đợt siết chặt và thanh tra, đất nông nghiệp, đất cây xanh cảnh quan, đất trong quy hoạch dự án có pháp lý không rõ ràng… đang rất khó giao dịch, các nhà đầu tư đang chật vật để thoát hàng. Tuy nhiên ở những vị trí đất có pháp lý và quy hoạch rõ ràng hay những dự án có vị trí  chiến lược tiềm năng, giao dịch bất động sản vẫn diễn ra sôi động.

Với đà phát triển, Phú Quốc hứa hẹn sẽ soán ngôi địa danh du lịch biển nỗi tiếng như Phan Thiết, Đà Nẵng, Sầm Sơn, Nha Trang… và xa hơn là cạnh tranh với các thánh địa du lịch nổi danh trên thế giới.

Và một tầm nhìn dài hạn cũng như lựa chọn thời điểm chính xác là những yếu tố then chốt để quyết định thành công cho các nhà đầu tư tham gia vào thị trường Phú Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share to...