Đầu tư bất động sản ven biển – Đích ngắm mới giàu tiềm năng

Bất động sản ven biển: Đích ngắm mới giàu tiềm năng của giới đầu tư

Sự thay đổi nhanh chóng về quy hoạch, cơ sở hạ tầng giao thông giúp các đô thị ven biển ngày càng thu hút khách du lịch, mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư.

Việt Nam trước tiềm năng lớn của bất động sản ven biển

Trong báo cáo công bố cuối năm 2018 đơn vị nghiên cứu Knight Frank (Anh) đã thống kê bất động sản hướng thủy trên toàn cầu hiện có giá cao hơn trung bình khoảng 40% so với sản phẩm cùng quy mô, tiện ích, chất lượng xây dựng nhưng thua về yếu tố tầm nhìn.

Tuy được nhận định là thị trường có nhịp phát triển chậm hơn thị trường nhà ở nội đô khoảng 1 năm nhưng những gì bất động sản ven biển thể hiện trong thời gian qua vẫn không ngừng tạo nên sự bất ngờ cho các nhà đầu tư.

Bất động sản ven biển – kênh đầu tư thu hút giới đầu tư

Trong năm 2018 ước tính có hơn 7.800 căn hộ được giao dịch, tỉ lệ hấp thụ hơn 92%. Chỉ tính riêng trong quý 1/2019, số lượng condotel mở bán ở các thị trường phía Nam nhiều hơn phía Bắc, các tỉnh phía Nam đặc biệt là từ Đà Nẵng đổ vào lượng giao dịch nhiều hơn.

Thị trường bất động sản ven biển từ năm 2015 đã bắt đầu thành hình với nhiều dự án lớn được triển khai.

rong giai đoạn đầu, các doanh nghiệp đầu tư tập trung chủ yếu vào những địa danh du lịch truyền thống với những sản phẩm condotel, biệt thự xây sẵn. Tuy nhiên, bắt đầu từ đầu năm 2018 đến nay, quá trình mở rộng thị trường bất động sản ven biển đã cho thấy xu hướng chuyển đổi của dòng vốn đầu tư. Thay bằng việc rót vốn vào những thị trường truyền thống đang có dấu hiệu bão hòa, nhiều nhà đầu tư đã quyết định đi tìm quỹ đất tại các thị trường mới. Hành trình này đã tạo đà phát triển kinh tế cho nhiều địa phương, đặc biệt là khu vực Nam Trung Bộ vốn sở hữu nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú.

“Đích ngắm” mới của giới đầu tư

Nhu cầu sở hữu bất động sản ven biển trong nhiều phân khúc như nhà riêng, biệt thự, đất nền, condotel… trên thị trường vẫn rất lớn. Tuy nhiên, cùng với số lượng dự án xuất hiện ngày càng nhiều, sức ép cạnh tranh cũng vì thế mà gia tăng. Do đó, doanh nghiệp nào tìm kiếm được quỹ đất đẹp, tận dụng được lợi thế gần biển, hệ thống cơ sở hạ tầng và giao thông hoàn thiện, quy trình đầu tư bài bản…sẽ nhanh chóng trở thành “đích ngắm” của các nhà đầu tư cả nước.

Nguồn : Cafeland

[signature]
Share to...