Cơ hội bứt phá cho đất nền vùng ven Sài Gòn

Thị trường đất nền vùng ven khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh đang và tiếp tục tạo sóng thu hút sự quan tâm mạnh mẽ từ các nhà đầu tư và khách hàng mua dùng.

1.     Nhận định của chuyên gia về xu hướng phát triển đất nền vùng ven

Các chuyên gia bất động sản cũng nhận định, có nhiều nguyên nhân trực tiếp và gián tiếp tác động mạnh mẽ đến việc tạo sóng thị trường đất nền vùng ven. Đầu tiên là tư duy tâm lý “đất là trường tồn” vẫn đang ảnh hưởng người mua. Tiếp đến, thường sau Tết là thời điểm sử dụng các thành quả/ lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh sản xuất của năm trước (được thực hiện bằng cách tái đầu tư, kinh doanh). Thứ 3, tỷ lệ lợi nhuận phân khúc đất nền vùng ven khá cao so với các phân khúc khác. Thứ 4, thị trường đất nền khu vực thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục khan hiếm nguồn cung mới và giá vẫn tăng khá cao, điều này dẫn đến hạn chế đối tượng khách hàng đầu tư trong khi các tỉnh giáp ranh cùng với điều kiện thuận lợi và tiềm năng phát triển mạnh mẽ của hạ tầng giao thông thì giá đất nền phân lô đang thấp, đa dạng về giá trị đầu tư, tiềm năng tăng trưởng cao.

Ông Nguyễn Mạnh Hà – Nguyên Cục trưởng Cục Quản lý và Thị trường Bất động sản Việt Nam – Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam cho biết trong những tháng cuối năm thị trường đất nền vùng ven vẫn phát triển ổn định.

Ông nhấn mạnh “riêng đối với đất nền khu vực ven có hạ tầng hoàn thiện, nằm trong khu vực có nhiều tuyến đường đã và đang hoàn thành ở cả 2 khu vực thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội sẽ có xu hướng tăng”.

Phường An Đông Q12 được đánh giá là Thủ Thiêm 2, với ba mặt giáp sông Sài Gòn và Vàm Thuật, với vị trí địa đạo biệt lập, thuận tiện đi lại qua Quận 1, Quận Gò Vấp, Thủ Đức, Bình Thạnh,… được các nhà đầu tư lớn như Tiến Phước, Vinhome… thực hiện các dự án lớn, quy mô bài bản với mong muốn trở thành khu bán đảo biệt lập, là nơi an cư, nghỉ dưỡng cao cấp. Với các công trình giao thông quan trọng như: Cầu Vàm Thuật nối từ Gò Vấp qua, đường Vườn Lài 40m., tuyến Metro 04… sẽ giúp bán đảo An Phú Đông trở thành bán đảo biệt lập với nhiều tiện ích từ 2 con sông lớn.

2.     Đất nền dự án vùng ven đang sốt trở lại

Theo các chuyên gia, sau khi có sự can thiệp của các cơ quan chức năng về tình trạng “sốt ảo” đất nền vùng ven sông tự phân lô, dẫn đến các dự án này nhanh chóng hấp dẫn trở lại. Tuy nhiên, khách hàng ngày càng cẩn trọng và sáng suốt hơn. Bên cạnh vị trí, giá cả thì điều ưu tiên được đặt lên hàng đầu hiện nay là uy tín chủ đầu tư. Một trong những yếu tố thể hiện uy tín của chủ đầu tư là khả năng hiện thực hóa với khách hàng thông qua chất lượng và tiến độ dự án.

3.     Cạnh tranh giành các dự án đất nền vùng ven bằng việc hiện thực hóa cam kết với khách hàng

Một chủ đầu tư đất nền vùng ven có tiếng khác là công ty Kim Oanh cũng liên tục gây tiếng vang trên thị trường đất nền vùng ven. Hầu hết các đợt mở bán của công ty Kim Oanh, phần lớn sản phẩm cũng được tiêu thụ với tốc độ chóng mặt. Để đạt được điều này, chính việc thực hiện các cam kết với khách hàng chính là một trong những yếu tố then chốt làm nên thành công của Kim Oanh.

Theo các chuyên gia, chính việc thực hiện cam kết với khách hàng, uy tín của nhà đầu tư như Cát Tường Group, Kim Oanh, Eximland… ngày càng được khẳng định, tiếp tục gia tăng sức nóng cho dự án và thị trường bất động sản vùng ven.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share to...