Chọn mua nhà, biệt thự mới xây cần lưu ý gì về phong thủy?

Nếu có dự định mua nhà hoặc biệt thự mới xây, bạn nên tìm hiểu kỹ một số yếu tố liên quan đến phong thủy. Dưới đây là một vài lưu ý để bạn chọn mua được nhà có phong thủy tốt.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, điều đầu tiên khi mua một ngôi nhà hoặc biệt thự mới xây là cần xem xét về hướng của ngôi nhà. Trong phong thủy, hướng của ngôi nhà cũng là hướng cửa chính. Là địa khí, quyết định khả năng có thể mang lại thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ hay không.

Vì vậy, các chuyên gia phong thủy khuyên gia chủ nên chọn mua một ngôi nhà có phong thủy tốt. Là nhà có sân sau thoáng rộng hơn sân trước. Điều này không chỉ giúp ngôi nhà có tầm nhìn đẹp. Không gian thư thái, thoáng mát mà còn đem lại vận may về tài lộc cho gia chủ. Tùy vào từng tuổi, mệnh của chủ nhà mà chọn hướng nhà sao cho phù hợp và như ý.

Khi chọn mua nhà, biệt thự, chủ nhà nên ưu tiên chọn nhà, biệt thự có sân sau rộng hơn sân trước để có nhiều vận may tài lộc

Về tỷ lệ của cửa chính của nhà có phong thủy tốt

Ngoài hướng, chủ nhà cũng cần xem xét về tỷ lệ của cửa chính sao cho đảm bảo sự hài hòa với ngôi nhà. Cửa không nên quá to hoặc quá bé. Để tránh tiêu hao tài sản của gia chủ. Khu vực gần cửa chính nên trồng thêm cây xanh. Phía trước nên không gian thoáng đãng. Những ngôi nhà nằm gần đường lớn nên có một khoảng không trước cửa. Tránh để nhà quá sát với mặt đường.

Kiểu dáng thiết kế của ngôi nhà có phong thủy tốt.

Kiểu dáng thiết kế của ngôi nhà cũng là một yếu tố gia chủ cần quan tâm trước khi mua. Theo các chuyên gia phong thủy, nhà xây kiểu hiện đại ngày nay thường có quá nhiều góc cạnh. Cột cũng như nhiều hình dạng khác nhau. Những khiếm khuyết này vô tình phát ra năng lượng xấu với tên gọi ‘mũi tên độc’. Rất tối kỵ trong phong thủy.

Đường trước nhà có phong thủy tốt.

Vì vậy nên tránh mua ngôi nhà bị đường hoặc ngõ thẳng dài đâm thẳng vào cửa trước. Hoặc một hành lang dài chĩa thẳng vào cửa phòng. Ngoài ra những cấu trúc bén nhọn như cạnh của một tòa hướng thẳng đến ngôi nhà định mua. Cạnh của một cây cột trong phòng khách nhắm thẳng vào chỗ ngồi hoặc ngủ. Những cấu trúc hình tam giác như đòn tay mái nhà hàng xóm chĩa thẳng vào cửa trước hoặc cửa sổ nhà bạn… Đều có thể đem đến những rủi ro.

Đối với khu vực bếp của nhà có phong thủy tốt.

Đối với khu vực nấu nướng, tránh mua những ngôi nhà có thiết kế nhà bếp ở bên phải cửa chính (theo hướng tính từ ngoài vào nhà) vì năng lượng khí sau một thời gian tích tụ ở đây có thể gây hiềm khích trong gia đình.

Phòng bếp cũng không nên đặt ở khu vực Tây Bắc của ngôi nhà vì có thể gây thất thoát tài chính cho gia chủ. Không nên bố trí nhà vệ sinh ở gần cửa chính hoặc đối diện hoặc ngay phía trên của cửa chính, vì như vậy sẽ làm tiêu hao hết vận may trong nhà.(st)

Khách hàng có nhu cầu mua nhà phố – biệt thự – căn hộ đẹp, giá tốt, vị trí đắc địa tại Phú Mỹ Hưng xin liên hệ:
Công ty Bất Cổ Phần Tư Vấn Dịch Vụ Bất Động Sản Đại Phát

  • Hotline : 0911. 83. 2929
  • Email: batdongsandaiphatpmh@gmail.com
  • Website: batdongsandaiphat.vn
  • Thời gian làm việc : 24/7 ( kể cả Chủ Nhật và Ngày Lễ )
  • VPGD 1: SA1-1 Cảnh Viên 1, đường số 17, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TPHCM.
  • VPGD 2: R2-25 Hưng Gia 4, đường Phạm Văn Nghị, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TPHCM.
  • VPGD 3: Số 63 đường Hà Huy Tập, phường Tân Phong, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TPHCM
  • VPGD 4: Ngã 3 Ông Lang, đường Dương Đông – Cửa Cạn, Phú Quốc.

 

 

 

 

 

Share to...