CẦU LONG KIỂNG SẼ ĐƯỢC THÔNG XE VÀO NGÀY 6/9/2023

Cầu Long Kiểng Nối Liền Xã Phước Kiển Và Xã Nhơn Đức Huyện Nhà Bè Sẽ Được Thông Xe Đưa Vào Sử Dụng

Sau một thời gian tích cực thi công, dự kiến vào ngày 06/9/2023 sắp tới, cây cầu Long Kiểng nối liền xã Phước Kiển và xã Nhơn Đức sẽ được thông xe đưa vào sử dụng, phục vụ nhu cầu đi lại cho người dân sớm hơn 3 tháng so với tiến độ. Công trình cầu Long Kiểng dài hơn 318m, đường dẫn hai đầu 661m, với tổng vốn đầu tư hơn 589 tỷ đồng.

Cau Long Kieng Se Duoc Thong Xe Vao Ngay 6 9 2023

Sau 20 năm chờ đợi, cầu Long Kiểng, huyện Nhà Bè sẽ chính thức được đưa vào sử dụng. Kết quả này là nhờ sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát và kịp thời của lãnh đạo TPHCM, Ban Thường vụ Huyện ủy, HDND Huyện, UBND huyện Nhà Bè. Bên cạnh đó sự hỗ trợ, hướng dẫn đầy trách nhiệm của các đơn vị chuyên ngành. Cùng với đó là sự phối hợp chặt chẽ của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huyện và các đoàn thể Huyện, xã Phước Kiển, xã Nhơn Đức. Huyện đã quan tâm lãnh đạo làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân, thường xuyên tổ chức các cuộc tiếp xúc, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân để kịp thời báo cáo đề xuất Thành phố giải quyết. Nhưng yếu tố quan trọng nhất, quyết định nhất đó là sự đồng thuận cao của Nhân dân trong việc bàn giao mặt bằng thực hiện dự án.

Dự Án Không Chỉ Tăng Năng Lực Giao Thông Mà Còn Góp Phần Phát Triển Kinh Tế-Xã Hội, Đời Sống Cho Người Dân Trong Khu Vực.

Dự án cầu Long Kiểng đưa vào sử dụng sẽ đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, đồng thời tạo đà cho tăng trưởng kinh tế tại địa phương, nhờ đó, đời sống của người dân được nâng lên.

Đến nay, dự án đã cơ bản hoàn thành và công nhân, nhà thầu đang hoàn tất những hạng mục cuối cùng như hoàn thiện hệ thống lan can, chiếu sáng, vỉa hè, lu lèn đường dẫn…

CẦU LONG KIỂNG SẼ ĐƯỢC THÔNG XE VÀO NGÀY 6/9/2023
Cầu Long Kiểng sau khi thông xe sẽ tăng năng lực giao thông cho khu vực

Như vậy, sau 20 năm chờ đợi từ khi dự án xây dựng cầu Long Kiểng được phê duyệt, người dân sống quanh khu vực có thể vui mừng vì công trình sắp được thông xe.

CẦU LONG KIỂNG SẼ ĐƯỢC THÔNG XE VÀO NGÀY 6/9/2023
Cầu Long Kiểng nhìn từ trên cao
CẦU LONG KIỂNG SẼ ĐƯỢC THÔNG XE VÀO NGÀY 6/9/2023
Vỉa hè, lan can cầu cơ bản đã hoàn tất
CẦU LONG KIỂNG SẼ ĐƯỢC THÔNG XE VÀO NGÀY 6/9/2023
Cầu Long Kiểng cũ đã xuống cấp, chật hẹp

Hiện nay, trên địa bàn huyện Nhà Bè còn nhiều công trình trọng điểm, trong đó có dự án xây dựng cầu Phước Long là một trong những cây cầu huyết mạch nối huyện Nhà Bè và Quận 7. Đây là công trình nằm trong dự án nâng cấp, mở rộng, xây mới 23 cây cầu tại TP.HCM nhằm giảm thiểu ùn tắc, tai nạn giao thông. Được biết, cầu Phước Long mới dài 380m, rộng 10,5m, đường vào cầu 2 bên dài 120m, rộng 30m. Cầu này được kỳ vọng sẽ giảm tải cho cầu Phú Xuân 2 trên đường Huỳnh Tấn Phát, giải quyết một trong bốn điểm ùn tắc giao thông trên địa bàn huyện Nhà Bè và Quận 7.

Share to...