Những điều cần biết về cách tính tuổi trong xây dựng nhà ở

Cách tính tuổi – Xây dựng nhà ở là một điều cực kỳ quan trọng trong cuộc sống, như ông cha ta ngày xưa đã có câu yên ổn về chỗ ở thì mới có thể xây dựng sự nghiệp thành công. Để có một chỗ ở yên ổn thì bạn cần phải xây cho mình một ngôi nhà ở tốt mà theo văn hóa phương Đông sẽ cần tính tuổi trong xây nhà để mọi thứ có thể thuận lợi.

Ngày hôm nay Công ty cổ phần tư vấn dịch vụ bất động sản Đại Phát sẽ giúp bạn biết những điều về tính tuổi trong xây dựng nhà ở nhé!

Xem thêm: Những dự án nhà đất hot tại quận 7 có thể bạn sẽ thích

Tại sao nên tính tuổi trong xây dựng nhà ở?

Trong quá trình xây nhà có một điều cực kỳ quan trọng mà khá nhiều người không biết tới đó là nên tính tuổi trước khi xây dựng nhà ở. Tại phương Đông thì rất nhiều người coi trọng phong thủy trong rất nhiều lĩnh vực, ngay cả trong việc xây dựng nhà ở.

Nhung Dieu Can Biet Ve Cach Tinh Tuoi Trong Xay Dung Nha O
Cách tính tuổi trong xây dựng nhà ở

Tuổi làm nhà mà tốt thì sẽ mang tới rất nhiều điều tích cực đến cho gia chủ và những người sống trong ngôi nhà. Tuổi làm nhà mà tốt sẽ xoay chuyển cả cuộc đời của một con người theo hướng tích cực.

Nếu như không xem tuổi trước mà lỡ làm nhà tuổi xấu thì gia chủ cùng các thành viên trong gia đình có thể gặp phải những chuyện không may mà họ không thể lường trước được. Bởi vậy mà trước khi xây nhà nên xem tuổi để có thể hưởng tài lộc, may mắn, mọi thứ thịnh vượng khi chuyển sang nhà mới.

Cách tính tuổi đẹp để làm nhà là gì?

Trong văn hóa Á Đông chúng ta sẽ có những bí quyết để có thể xác định tuổi đẹp khi xây nhà. Tùy theo mỗi người theo từng điều kiện cụ thể mà sẽ xác định tuổi làm nhà theo những cách khác nhau mà mình muốn. Nhưng tựu chung lại sẽ có những cách cơ bản để xác định như sau.

Nên lấy tuổi đàn ông để tính tuổi làm nhà

Điều đầu tiên bạn cần phải biết đó là trong việc xác định tuổi làm nhà thì bạn nên lấy tuổi của người đàn ông trong nhà, người là trụ cột trong gia đình. Nếu như ở những gia đình đông thành viên thì nên chọn người đàn ông có tuổi trung niên trong nhà để có thể tính tuổi.

Không nên chọn tuổi của người già trong nhà hoặc trẻ em còn nhỏ tuổi bởi đây là điều kiêng kỵ trong phong thủy. Ngoài yếu tố tuổi ra thì cũng nên lựa chọn người có nền kinh tế vững chắc có tính cách nhanh nhẹn, vui vẻ, ăn to nói lớn những đặc điểm của một người đàn ông trưởng thành cần có.

Một độ tuổi đẹp trong xây dựng nhà ở sẽ là nam giới độ tuổi giao động từ 20 tuổi đến 65 tuổi. Cụ thể hơn thì ở độ tuổi 35 tới 45 sẽ là độ tuổi theo dân gian nói là độ tuổi “chín” khi vừa sở hữu kinh tế ổn định cũng như những tính cách, sức khỏe của một người đàn ông trưởng thành.

Nhung Dieu Can Biet Ve Cach Tinh Tuoi Trong Xay Dung Nha O
Cách tính tuổi trong xây dựng nhà ở

Điều cần tránh khi tính tuổi làm nhà

Độ tuổi để chọn làm nhà sẽ quyết định tới gia chủ thuận lợi hay khó khăn khi tiến hành xây nhà. Theo dân gian thì những tuổi tuyệt đối không được tiến hành xây dựng nhà ở đó là tuổi kim lâu, tuổi hang ốc, tuổi tam tai.

Mỗi tuổi trên sẽ có một cách tính và xác định khác nhau. Theo cách tính này thì bạn sẽ có thể loại trừ những năm tuổi đại kỵ để yên tâm tiến hành xây dựng nhà mà không sợ vận xui đeo bám.

Xem thêm: Thủ tục xin cấp phép xây nhà trên đất quy hoạch như thế nào?

Hướng dẫn cách chọn tuổi xây nhà đẹp

Từ những điều trên mà bạn có thể thấy được chọn tuổi xây nhà đẹp là cực kỳ quan trọng nên Công ty cổ phần tư vấn dịch vụ bất động sản Đại Phát sẽ giúp bạn biết được cách chọn tuổi xây nhà đẹp dưới đây.

Tính tuổi Kim Lâu

Đầu tiên trong danh sách này đó là cách để tính tuổi Kim Lâu. Kinh nghiệm của các cụ truyền lại lưu giữ ngàn đời nay đó là những độ tuổi 1, 3, 6, 8 không nên dựng nhà gả vợ. Nếu người đàn ông trong nhà được lấy tuổi để làm nhà mà phạm phải yếu tố Kim Lâu thì có thể sẽ đem đến những sự không may mắn tới với gia đình.

Để có thể xác định tuổi Kim Lâu thì ta sẽ sử dụng tuổi mụ chia cho số 9, nếu số dư cho ra kết quả có trong những con số ở trên thì có nghĩa là bạn đã phạm phải tuổi Kim Lâu trong năm đó.

Nhung Dieu Can Biet Ve Cach Tinh Tuoi Trong Xay Dung Nha O
Cách tính tuổi trong xây dựng nhà ở

Tính tuổi Hoang Ốc

Để hiểu được tên của cách tính tuổi này rất đơn giản, nó có nghĩa là ngôi nhà hoang. Nếu nam giới trong nhà ở tuổi này mà tiến hành lấy để xây nhà thì khi xây xong sẽ không có ai vào ở trong nhà, tất cả những yếu tố khác như công danh, sự nghiệp đều sẽ suy sụp, tiêu tan. Tuy nhiên thì không phải ai phạm vào Hoang Ốc cũng là một điều xấu.

Để xác định được tuổi Hoang Ốc thì ta sẽ làm phép tính lấy tuổi mụ cộng thêm một tuổi nữa. Sau đó lấy chữ số của hàng chục trừ đi chữ số hàng đơn vị sẽ cho ra kết quả. Lấy số đó chia cho 6 ra số dư là bạn có thể xác định tuổi Hoang Ốc.

Tính tuổi Tam Tai

Cắt nghĩa của tên Tam Tai rất đơn giản, đó là ba tai họa có thể ập đến bất kỳ lúc nào, liên tiếp trong ba năm liền sau khi xây nhà. Cách tính tuổi Tam Tai thì sẽ được xác định bằng việc xem tuổi của chủ nhà sau đó xác định năm định làm nhà, xem ở tử vi có yếu tố Tam Tai hay không thì nên tránh.

Vậy nên mới thấy để xây được một ngôi nhà thì việc xem tuổi sẽ phải được tính toán cực kỳ cẩn trọng. Trên đây là những chia sẻ của Công ty cổ phần tư vấn dịch vụ bất động sản Đại Phát về những điều cần biết về cách tính tuổi trong xây dựng nhà ở. Hãy ghé thăm Batdongsandaiphat.vn nếu như bạn có nhu cầu cần tư vấn về bất động sản nhà ở nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share to...