Bật mí cách chơi cổ phiếu cực đơn giản cho người mới bắt đầu

Cách chơi cổ phiếu – Hiện nay mọi người đều trang bị cho mình một nghề kiếm tiền tay trái để kiếm thêm thu nhập cực kỳ hiệu quả, trong đó có thể kể đến đó là chơi cổ phiếu. Bạn hoàn toàn có thể thành công trong lĩnh vực này nếu như sử dụng phương pháp tiếp cận đúng ngay từ ban đầu.

Ngày hôm nay Công ty cổ phần tư vấn dịch vụ bất động sản Đại Phát sẽ bật mí cách chơi cổ phiếu cực đơn giản cho người mới bắt đầu nhé!

Xem thêm: Dự án nhà đất bán Phú Mỹ Hưng cực kỳ đẹp

Chơi cổ phiếu là thế nào?

Đa số nhiều người hiện nay đều tham gia chơi cổ phiếu vì nó có thể đem lại một nguồn thu nhập không hề nhỏ, giúp đem tới một cuộc sống ổn định giữa thời điểm khó khăn hiện tại. Để có thể tham gia chơi và đạt thành công trong trò chơi này thì bạn phải hiểu cặn kẽ về nó.

Bat Mi Cach Choi Co Phieu Cuc Don Gian Cho Nguoi Moi Bat Dau
Cách chơi cổ phiếu

Ở đây cổ phiếu sẽ được hiểu như một tấm giấy chứng nhận mà bạn đầu tư, đóng góp vào một công ty hoặc một doanh nghiệp nào đó phát hành ra ngoài thị trường. Mỗi một người nắm giữ cổ phiếu sẽ như một cổ đông.

Họ sẽ có quyền đóng góp ý kiến của mình vào công ty đó tùy thuộc vào số lượng cổ phiếu mà họ mua. Đó cũng chính là những chủ sở hữu của công ty khi họ đã đóng góp công sức của mình vào công ty.

Đầu tư cổ phiếu chính là số tiền lãi được từ việc trao đổi cổ phiếu trên thị trường mua bán chứng khoán. Nếu là một nhà đầu tư bạn có thể thu được những thứ như phần chênh lệch giá của cổ phiếu, cổ tức, cổ phiếu thưởng và một số người sẽ được hưởng ưu đãi khi mua cổ phiếu.

Cách chơi cổ phiếu đơn giản cho người mới bắt đầu

Nếu như từ trước tới nay không biết về cổ phiếu bạn sẽ nghĩ đó là một thứ nào đó rất khó và phức tạp. Tuy nhiên sau khi được giải nghĩa về cổ phiếu ở trên thì chơi cổ phiếu rất đơn giản dành cho bạn nếu như bạn muốn.

Mở tài khoản

Điều đầu tiên để chơi cổ phiếu đó là người chơi phải có cho mình một tài khoản để có thể bắt đầu chơi. Bạn cũng cần phải hiểu ngoài việc là một tài khoản ra thì nó còn có chức năng lưu giữ tiền, cổ phiếu cho bạn.

Mở tài khoản để chơi cổ phiếu cũng rất đơn giản, không hề phức tạp nên bạn hoàn toàn có thể tự lập tài khoản cho mình. Sau khi đã lập xong tài khoản thì bạn sẽ chuyển số tiền mà mình muốn vào tài khoản để phục vụ chơi cổ phiếu là bạn đã có thể tham gia thị trường.

Chuyển tiền vào tài khoản

Sau khi đã mở tài khoản của mình xong thì bạn sẽ tiến hành chuyển tiền của mình vào để phục vụ quá trình đầu tư. Có rất nhiều mệnh giá tiền mà bạn có thể chuyển, bạn có thể chuyển ít hoặc nhiều cũng đều có thể tham gia thị trường cổ phiếu. Có thể bắt đầu với số tiền hai triệu đồng cũng có thể giúp bạn bắt đầu đầu tư.

Bat Mi Cach Choi Co Phieu Cuc Don Gian Cho Nguoi Moi Bat Dau
Cách chơi cổ phiếu

Đặt lệnh mua, bán

Điều tiếp theo bạn cần làm là đặt lệnh mua hoặc bán cho cổ phiếu mà bạn muốn. Bạn sẽ cần tham khảo thị trường trước khi đưa ra quyết định đặt lệnh mua hoặc bán cho mình. Nếu không tham khảo mà đặt theo cảm tính thì bạn sẽ dễ nhận phải thất bại nên hãy chú ý.

Xem thêm: Mách bạn kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô hiệu quả

Các khó khăn thường gặp với người mới tham gia thị trường cổ phiếu là gì?

Khi bạn tham gia bất kỳ trò chơi nào cũng vậy, đều sẽ cần thời gian đầu khó khăn để học hỏi kiến thức và kinh nghiệm để có thể giao dịch thành công. Đây là một điều hoàn toàn bình thường và bạn không phải lo sợ. Sau đây sẽ là các khó khăn thường gặp khi mới bắt đầu.

Không biết chọn cổ phiếu có khả năng sinh lời

Một trong những hạn chế lớn nhất mà người chơi cổ phiếu lần đầu gặp phải là không biết chọn cổ phiếu có khả năng sinh lời. Đây là một điều dễ hiểu vì những người mới thường không có kiến thức và kinh nghiệm đủ để xác định. Bởi vậy bạn nên chọn những kênh tin tức từ doanh nghiệp uy tín, chọn đến những mã cổ phiếu có đường kỹ thuật đẹp để đưa ra quyết định.

Tiet Lo Cach Choi Chung Khoan Cuc Ky De Hieu Cho Nguoi Moi Bat Dau
Cách chơi cổ phiếu

Không biết khi nào nên mua hoặc bán

Một trong những khó khăn tiếp theo đó là người mới chơi cổ phiếu thường không biết nên khi nào mua hoặc bán để tạo lời lãi. Để khắc phục được điều này thì chỉ có một cách duy nhất là bạn phải làm đầy cho mình vốn kiến thức về những công ty tham gia cổ phiếu để có thể hiểu mọi thứ từ công ty đó, kết hợp với biểu đồ thì bạn sẽ ra được quy luật giúp quá trình quyết định mua, bán được chính xác.

Khó khăn trong kiểm soát tâm lý

Đây hầu như sẽ là một yếu điểm của bất kỳ người chơi nào mới bước chân vào thị trường đầu tư. Những tâm lý mà bạn có thể mắc phải trong quá trình đầu tư có thể kể đến như lạc quan quá mức, tâm lý bầy đàn, lạc quan quá mức, sợ thua lỗ. Tất cả những trạng thái tâm lý này sẽ ảnh hưởng tới vấn đề ra quyết định của bạn. Dù bạn có phân tích hay tới mấy, kinh nghiệm tới mấy những đôi lúc cũng không thể tránh được yếu tố tâm lý trong đầu tư.

Trên đây là những chia sẻ của công ty cổ phần tư vấn dịch vụ bất động sản Đại Phát về bật mí cách chơi cổ phiếu cực đơn giản cho người mới bắt đầu. Nếu có nhu cầu cần tư vấn về nhà đất thì hãy ghé thăm Batdongsandaiphat.vn để tham khảo bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share to...