Các phân khúc thị trường bất động sản đáng chú ý 6 tháng cuối năm 2018

Theo dự báo, 6 tháng cuối năm 2018, nhà phố, đất nền và căn hộ giá bình dân sẽ là những phân khúc chủ đạo, dẫn dắt giao dịch thị trường. Bên cạnh đó, bất động sản công nghiệp, văn phòng cho thuê cũng là những phân khúc có triển vọng thị trường trong năm nay.

Trong 6 tháng cuối năm nay, những chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản cho rằng phân khúc nhà gắn với đất vẫn trên đà gia tăng về giao dịch và giá mặc dù đã thiết lập một mặt bằng giá khá cao. Đặt biệt đối với phân khúc căn hộ, ngoại trừ các loại hình nhà tầm trung có nhu cầu mua cao, căn hộ cao cấp vẫn tiếp tục gặp khó khăn do nguồn cung cấp dồi dào.

Như ông Chánh, tổng giám đốc Công ty đầu tư Phú Vinh nhận định: đất nền, nhà phố và căn hộ tầm trung sẽ là các phân khúc thị trường bất động sản đang chú ý 6 tháng cuối năm 2018. Ông phân tích đất nền là phân khúc được người Việt ưa chuộng hàng đầu trong danh mục đầu tư của nhà đầu tư của nhà đầu tư và người mua nhà có nhu cầu ở thực.

1.     Phân khúc đất nền có khả năng sinh lời cao và nguồn cung ngày càng hạn chế.

Hầu hết người Việt có tâm lý sở hữu nhà ở gắn với đất nền dẫn đến nhu cầu đầu tư cho loại hình này sẽ tiếp tục tăng cao trong những tháng tới.

Riêng với phân khúc đất nền, khả năng cao thị trường sẽ xuất hiện mức giá mới. Hiện nay phân khúc này đang chững lại do nhà đầu tư đang chờ đợi những chính sách nhà đất mới từ chính phủ. Điều này không đồng nghĩa với việc khi siết chặt tín dụng vào đầu tư đất nền thì thị trường đất nền không tăng nữa thì giá đất nên từ đây đến cuối năm sẽ tăng cao. Mức giá như thế nào còn phụ thuộc nhiều vào các chính sách vĩ mô từ bên phía Nhà nước và ngân hàng.

2.     Khác với đất nền loại hình nhà phố là phân khúc ổn định vốn tốn nhất thị trường.

Tuy không đột ngột như đất nền những nhà phố luôn giữ biên độ tăng giá ở mức ổn định ở 5 -10% qua các năm.
Phân khúc nhà phố được đánh giá có khả năng thu hút rất cao vì đang hạn chế về nguồn cung từ nay cho đến cuối năm. Mặt khác chỉ những sản phẩm nhà phố mới có thể đáp ứng các tiêu chuẩn tiện ích, hình thành các khu dân cư hữu ích với dịch vụ sống đầy đủ.

3.     Căn hộ tầm trung áp đảo thị trường cuối năm 2018.

Ông Ngô Quang Phúc – tổng Giám đốc Công Ty BĐS Phú Đông Group cũng cùng nhận định với ông Chánh Tổng Giám đốc Công ty đầu tư Phú Vinh, ông cho rằng đất nền và căn hộ tầm trung sẽ dẫn đầu sức mua của thị trường những tháng cuối năm vì chúng đáp ứng được hầu hết khả năng thanh toán của đa số người dân.

Dễ thấy, những căn hộ có giá tầm 1 – 2 tỷ/ căn sẽ thu hút những đối tượng người ở thực và cả đầu tư dài hạn. Lý giải cho điều này, theo giới chuyên gia nhận định rằng thị trường luôn có xu hướng tự dịch chuyển để đáp ứng đa số người dân, đó là sở hữu nhà tốt với chi phí vừa phải. Bên cạnh đó nhà ở tầm trung có đầy đủ các chứng từ về thương hiệu, uy tín, tiềm lực chủ đầu tư cùng năng lực triển khai thực tế.

Đại diện Hội môi giới bất động sản Việt Nam củng nhận định, nhà ở cao cấp sẽ có nguồn cung hạn chế hơn so với căn hộ tầm trung, đặc biệt là khu vực Hà Nội do quỹ đất để đầu tư phát triển phân khúc này đã không còn đủ. Ngược lại nguồn cung cấp nhà ở tầm trung tiếp tục gia tăng do có nhiều dự án đến thời điểm, điều kiện ra hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share to...