Bí quyết kiếm tiền tỉ từ Bất động sản

Xác định mục tiêu, khả năng tài chính cũng như xây dựng đội ngũ hỗ trợ là những lời khuyên ông Greg Ohan, Giám đốc JLL Việt Nam dành cho các nhà đầu tư đang có ý định đầu tư kiếm tiền tỷ từ BĐS.

Hiện nay các nhà đầu tư thường áp dụng các điều khoản thanh toán tốt, ngân hàng cũng đưa ra nhiều mức lãi suất hấp dẫn và ngày càng có nhiều người Việt Nam lẫn Việt Kiều đã bắt đầu mua nhà. Với các nhà đầu tư khi bước vào thị trường hãy chắc chắn rằng bạn đã tìm hiểu những điều dưới đây:

1.     Nhất cự ly – khoảng cách di chuyển bán kính 10 – 25 phút so với trung tâm sầm uất:
Bất động sản không quá xa trung tâm 3 – 10km thường có tính thanh khoản tốt. Bởi vì mọi người sẽ chấp nhận di chuyển khoảng cách này trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Và đó là nhu cầu thiết thực.

Khi nhắc đến BĐS, thường có 2 nhu cầu cơ bản là tiêu dùng và đầu tư. Khi thị trường đi xuống, có thể nhu cầu đầu tư biến mất và chỉ còn nhu cầu tiêu dùng. Nếu mua bất động sản không quá xa vời nơi sầm uất thì đủ thị trường đi xuống, vẫn luôn có nhu cầu tiêu dùng và bạn vẫn có thể đưa BĐS của mình thoát ra khỏi thị trường.

2.     Mua ít bán cao – KIẾM TIỀN NGAY KHI MUA.
Lúc nào cũng mua giá thấp hơn thị trường. Công thức dễ hiểu, bạn mua bất động sản có giá trị X đô la – khi bán Y đô la bạn lời ít nhất 10 000 $ đô la (hoặc hơn).

Sai lầm của hầu hết mọi người là thường mua bằng giá thị trường và hy vọng tương lai sẽ lên giá. Đôi khi sau khi mua xong, có thể thị trường bất động sản đi lên và bạn kiếm thêm được tiền khi bán. Nhưng tư duy đầu tư thông minh là phải có lãi suất ngay sau khi mua. Nhờ tư duy này, bạn có thể kiếm thêm tiền cả khi thị trường đi lên và đi xuống. Với thị trường đi xuống, bạn chọn khu vực thanh khoản, mua rẻ và bán cũng rẻ.

3.     Vị trí và xem xét thêm 2 tiêu chí lãi vốn và dòng tiền
Nếu bạn mua xong bất động sản, xây nhà lên và có người thuê ngay thì nơi đó được gọi là có dòng tiền. Nếu bạn động sản của bạn gần bệnh viện, trường học, khu công nghiệp,… bạn có thể kinh doanh buôn bán ở khu vực đó. Như vậy cũng được xem là có dòng tiền.

Và ngược lại, có rất nhiều nơi mà bạn mua xong, xây lên để cho thuê thì cũng không có ai đến thuê hay kinh doanh được. Nơi đó được gọi là không có dòng tiền. Còn yếu tố lãi vốn được hiểu đơn giản là tiềm năng tăng giá của bất động sản.

Ở những nơi đã phát triển rồi, giá bất động sản thường sẽ tương đối ổn định. Ở những nơi phát triển, bất động sản sẽ tiếp tục được hưởng yếu tố lãi vốn thì câu hỏi là bạn sẽ chọn mua ở đâu?

Nếu bạn chọn sai, đồng tiền của bạn sẽ không sinh sôi nảy nở. Nhiều tài sản trong nội thành không còn lãi và ngược lại, khá nhiều tài sản ở quá xa trung tâm không có yếu tố dòng tiền.

Vì vậy, hai tiêu chí quan trọng bạn nên xem xét là vốn và dòng tiền.

4.     Đảm bảo về mặt pháp lý và tình trạng bất động sản: nhà xây năm nào, có cần tu sửa hay không, tình trạng căn nhà, ai là chủ nhà: luôn kiểm tra kỹ thông tin pháp lý tài sản…

5.     Vấn đề về không gian và phong thủy – hạ tầng và dịch vụ
Quan sát xung quanh vùng căn nhà. Ai quan tâm tin vào phong thủy, hỏi chuyên viên phong thủy trước. Đừng để tìm hiểu về nhà mất nhiều thời gian rồi, đến lúc mua lại nghe người khác nói về phong thủy không tốt rồi lại bất an. Lại phải tốn chi phí để nghiên cứu về phong thủy, lại mất thời gian cho cả bản thân và người mua nhà.

6.     Bí quyết thành công của đại gia bất động sản thế giới: đảm bảo uy tín. Nói không với cho vay nợ, cố gắng sao cho công ty hoạt động càng vay ít nợ càng tốt, thương lượng ổn thỏa cho cả hai bên. Chấp nhận mạo hiểm và nắm bắt thời cơ.

7.     Sự quyết đoán và nhạy bén hơn người. Bất động sản đáp ứng nhu cầu mang lại lợi nhuận lớn. Đầu tư bất động sản như chạy đua. Chạy nhanh và chạy đúng hướng là được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share to...