Bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc bắt đầu tăng trưởng và hút vốn đầu tư mạnh mẽ

Phú Quốc, nơi được đánh giá là một trong số ít địa phương hội đủ điều kiện để phát triển du lịch và kinh tế. Bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc dù sinh sau đẻ muộn nhưng hứa hẹn sẽ bùng nổ trong 5 – 10 năm tới. Trong tương lai gần, Phú Quốc chắc chắn sẽ trở thành trung tâm du lịch hàng đầu Việt Nam. Tại sao lại chọn đầu tư vào du lịch nghỉ dưỡng ở Phú Quốc mà không phải ở một nơi nào khác?

Những con số biết nói

Giai đoạn 2018 – 2020, Phú Quốc hứa hẹn mang đến cho nhà đầu tư nhiều điểm bứt phá mạnh mẽ. Dựa theo những con số thống kê dưới đây, ta đã ước tính được phần nào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang có những bước phát triển vững vàng và ổn định:

– Năm 2016, lượng Kiều hối đầu tư vào bất động sản Phú Quốc là 2,1 tỉ USD. Với cam kết lợi nhuận 8 – 10%/năm (ở các nước khác thì lợi nhuận không được vượt quá 7%).

– FDI đổ vào bất động sản năm 2016 đạt 1,3 tỷ USD, mặc dù không được như kỳ vọng và giảm khá nhiều so với 2015 nhưng vẫn duy trì ở mức khá cao.

Theo cục Thống kê, tính đến hết quý III/ 2017, chỉ tính riêng đảo Phú Quốc đã đón chào 2,7 triệu lượt khách trong nước và quốc tế. Doanh thu từ các dịch vụ du lịch ước tính đạt trên 2.800 tỷ đồng. Chỉ trong tháng 1/2018, Phú Quốc đã tiếp tục nghênh đón 260.000 lượt khách (tăng 51% so với cùng kỳ năm trước), trong đó khách quốc tế tăng 40%. Hiện nay, bình quân mỗi ngày đều có 7.000 lượt khách đến với Phú Quốc.

Dự báo thu nhập bình quân đầu người các năm tại Phú Quốc có xu hướng tăng đáng kể:

– Từ 2020: 5,300 USD/người/năm.

– Từ năm 2030: 12,000 – 13,000 USD/người/năm.

Bất động sản nghỉ dưỡng là một trong những từ khóa then chốt trong năm 2018. Nhà đầu tư như bị thu hút trước những tiềm năng sẵn có của hòn đảo ngọc này. Du lịch được ví như trái tim của Phú Quốc, việc thu hút vốn đầu tư của những doanh nghiệp trong nước nói chung cũng như doanh nhân nước ngoài nói riêng là một điều rất hiển nhiên. 

Tại sao bất động sản nghỉ dưỡng thu hút vốn đầu tư?

Ở thời điểm hiện tại, Phú Quốc mang nhiều lợi thế cạnh tranh và tiềm năng phát triển được đánh giá cao.
Trước hết, yếu tố thiên nhiên ưu đãi là một trong những điều kiện tiên quyết và tuyệt đối giúp Phú Quốc trở thành một trong những  thiên đường nghỉ dưỡng mới tại Việt Nam. Quanh năm hầu như không có bão và có thể khai thác du lịch >10 tháng/ năm. 

Thứ hai, các nhà đầu tư là những người có thu nhập cao. Tuy nhiên, đầu tư vào bất động sản du lịch nghỉ dưỡng thì chỉ phát huy tính thanh khoản trong một thời gian trung bình khoảng 5 năm. Do đó, muốn dòng tiền luân chuyển ổn định thì phải có dịch vụ dự án thật sự hấp dẫn mới đủ sức thu hút khách hàng. Tuy có thời gian “ủ vốn” khá dài nhưng bù lại, lợi nhuận từ việc đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng khi đã vào guồng thì luôn có tính ổn định trong thời gian dài.

Thứ ba, so với việc tích trữ tiền từ ngân hàng thì đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng có khả năng sinh lời cao hơn. Trong khoảng thời gian một năm trở lại đây, tần suất khách du lịch quốc tế và trong nước đã tăng lên rõ rệt. Một phần là do tác động của xu thế thị trường, xã hội chung, là con người đã bắt đầu sống cho “riêng mình”. Đã bắt đầu mong muốn tận hưởng cuộc sống, chứ không còn tập trung hoàn toàn vào công việc thuần về tài chính như đầu những năm 2010 – năm kinh tế thị trường. Nên bất động sản, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng, đã bắt đầu có giá trị gia tăng đáng kể.

Cuối cùng, Phú Quốc đang là điểm đến nghỉ dưỡng lý tưởng. Trước cánh cửa trở thành một trong ba đặc khu kinh tế đầu tiên của cả nước, Phú Quốc đang là điểm thu hút mạnh mẽ các dự án đầu tư. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đã khẳng định: Chính phủ thống nhất phương án xây dựng Phú Quốc trở thành đô thị du lịch biển đảo – trung tâm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng chất lượng cao tầm cỡ quốc tế. Đây sẽ là một khu vực kinh tế năng động, hiệu quả với các dịch vụ giải trí cao cấp, trung tâm thương mại quốc tế lớn và hiện đại.

Ưu đãi đặc biệt cho đặc khu kinh tế Phú Quốc

Trong tiến trình phát triển Phú Quốc thành đặc khu kinh tế, chính phủ cũng có rất nhiều ưu đãi để thu hút nhà đầu tư đến làm việc và sinh sống tại đây. Cụ thể như sau: 

  1. Đồng đô la Mỹ được sử dụng song song với đồng Việt Nam.
  2. Người nước ngoài có thể mua bất động sản tại Phú Quốc với thủ tục đơn giản.
  3. Các hoạt động đầu tư, kinh doanh bất động sản được áp dụng mức thuế ưu đãi ở mức 17%.
  4. Nhà đầu tư được thuê đất và sử dụng trong 70 năm.
  5. Miễn phí visa 30 ngày cho người nước ngoài.
  6. Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 4 năm đầu, và giảm 50% trong 9 năm tiếp theo, kể từ khi có thu nhập chịu thuế.
  7. Miễn 50% thuế thu nhập cá nhân cho cả người Việt Nam và người nước ngoài.
  8. Miễn thuế sử dụng đất trong 15 năm đầu hoạt động và 3 năm xây dựng.
Share to...