8 Kỹ năng môi giới bất động sản cần thiết

Bạn muốn trở thành chuyên gia tư vấn bất động sản hàng đầu? Bạn muốn bán được nhiều sản phẩm bất động sản cao cấp ? Trong bài viết này tổng hợp các kỹ năng thiết yếu cần phải có của nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp.

 1. KỸ NĂNG TÌM KIẾM KHÁCH HÀNG.

Để bán được bất động sản điều đầu tiên thì bạn phải biết cách tìm kiếm khách hàng. Hãy đặt ra những câu hỏi như khách hàng bạn là ai ? họ ở đâu? họ làm gì ? phân tích chân dung khách hàng và các kênh tiếp cận. Ngày nay phổ biến của online các bạn có thể thông qua Marketing-quảng cáo tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Càng có nhiều thông tin khách hàng chất lượng, tỷ lệ thành công của bạn càng cao.

  2. Kỹ năng phân tích khách hàng tiềm năng

Sau khi bạn đã biết được chính xác đối tượng khách hàng của bạn là ai, việc đầu tiên bạn phải làm là tìm ra nơi họ thường đến, nơi có thông tin của họ, sở thích và lo sợ của họ… Từ đó bạn mới có phương án tiếp cận giới thiệu dịch vụ cho họ một cách “nhẹ nhàng” và hiệu quả.

3. Kỹ năng tư vấn

kỹ năng tư vấn là một trong những kỹ năng cần phải có nếu bạn muốn làm chuyên gia môi giới bđs hàng đầu. Làm sao để khách hàng nhận ra rằng, đây mới là căn nhà mơ ước của mình, đây mới là sản phẩm sinh lời của mình trong tương lai, hay đây mới là căn nhà cho thuê hiệu quả? Điều đó, phụ thuộc hoàn toàn vào sự lắng nghe và phân tích tâm lý tư vấn nhu cầu khách hàng của bạn.

 4. KỸ NĂNG CHỐT SALE

Tư vấn xong cho khách hàng rồi thì bạn cần phải biết thời điểm nào chốt sale hiệu quả nhất. Thường những người đi mua luôn đau khổ hơn người bán, tuy nhiên bạn thường nghĩ ngược lại, điều này khiến bạn mất bình tĩnh và dồn người mua bằng phương thức “chèo kéo” khiến cho khách hàng khó chịu. Để chốt sale hiệu quả bạn phải thấu cảm được cảm xúc của khách hàng hiểu được trong túi họ có bao nhiêu tiền , hiểu được mong muốn thực sự và khát khao của họ. Thời điểm nào là thời điểm mà hưng phấn hứng thú nhất của khách hàng. Nếu bạn thấu cảm được những điều đó thì chắc chắn tỉ lệ chốt khách cọc là rất cao.

5. KỸ NĂNG CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Bạn nên nhớ, khách hàng xuống cọc, chưa đồng nghĩa với việc đã kết thúc bán hàng. Tuy nhiên bạn vẫn cần  phải tiếp tục chăm sóc, chia sẻ lo lắng cùng khách hàng một cách kịp thời để hoàn tất công đoạn mua bán. Chia sẻ thông tin, cơ hội cho khách hàng, chăm sóc họ chu toàn bạn sẽ đón nhận được nhiều bất ngờ khác nữa tin tôi đi.

6.  KỸ NĂNG TỰ TẠO ĐỘNG LỰC CÁ NHÂN.

Không phải ai vừa mới bước chân vào nghề đã có thể thành công ngay. Thành công cần phải rèn luyện từ những bài học xương máu đổ mồ hôi sôi nước mắt mới có. Để có thể tự tin vững bước trên con đường thành công thì yếu tố quan trọng bậc nhất là bạn phải biết tự tạo động lực cho bản thân mình. Một người mới bước chân vào nghề, thường phải mất 3-6 tháng mới có thành quả đầu tiên, mất hàng năm, thậm chí vài năm mới có được tệp khách hàng để khai thác. Việc chờ đợi hoặc cố gắng như vậy có mấy ai kiên trì được nếu không có động lực cố gắng từ bản thân.

Không có con đường thành công nào mà không phải đối diện với khó khăn thử thách. Liệu bạn có chịu đựng mệt mỏi khi hàng ngày gọi cả trăm cuộc điện thoại, nhưng đa phần sẽ bị từ chối và gác máy, bạn cảm thấy không còn tự tin và nhiệt huyết như lúc đầu. Những khó khăn đó liệu các bạn có thể chấp nhận được hay bỏ cuộc để đi tìm hướng mới. Lúc đấy, bạn nên nhớ đến câu “Thành công chỉ cần 1% tài năng, 99% còn lại là nhờ sự kiên trì”.

7. KỸ NĂNG CHĂM SÓC NGOẠI HÌNH.

Các cụ có câu răng với tóc là góc con người. Ngoại hình chính là một yếu tố quan trọng mà nhân viên bất động sản nên sở hữu. Vì ngoại hình chính là đại diện cho hình thức giúp bạn thu hút được thiện cảm đối với người xung quanh và với đối phương trong công việc. Nhất là đối với khách hàng cao cấp các bạn phải thể hiện được khí chất tính cách thông qua ngoại hình. Càng chỉn chu càng tinh tế sẽ giúp cho bạn tự tin hơn khi gặp khách hàng và cũng tạo thiện cảm tốt đối khi đi tư vấn cho khách hàng.

8.  KỸ NĂNG QUẢN LÝ THỜI GIAN.

Là một nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp thì bạn sẽ phải đối mặt với hàng loạt công việc phải xử lý trong một ngày thì việc xây dựng kế hoạch làm việc, sắp xếp thời gian là cực kỳ quan trọng, hãy đặt ra KPI trong ngày đo lường và rèn luyện thường xuyên sẽ giúp bạn làm việc một cách chuyên nghiệp và nghiêm túc.

Trên đây là 8 kỹ năng cần phải có của một nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp để đọc thêm những bài viết hữu ích hơn nữa hãy truy cập website batdongsandaiphat.vn để cập nhật kỹ năng cần có để trở thành chuyên gia môi giới bất động sản hàng đầu.


Share to...